Xuyên đêm dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau bão lũ, khám chữa bệnh trở lại

03-10-2022 3:18 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngay sau khi nước rút, Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã bắt tay vào khắc phục hậu quả bão lũ, vệ sinh môi trường, nhà cửa, thu hoạch nông sản, triển khai công tác khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh… mọi hoạt động đã trở lại bình thường.

Ngay khi nước rút, cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân đã xuyên đêm dọn dẹp, vệ sinh môi trường,

Theo báo cáo của Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) những ngày qua, trên địa bàn có mưa to đến rất to, cộng với hồ Vực Mấu xả lũ rạng sáng ngày 30/9 đã làm cho thị xã Hoàng Mai chìm trong biển nước, trong đó có Trung tâm Y tế, nơi đang điều trị cho hơn 100 bệnh nhân, bị ngập sâu gần 1 mét.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đang điều trị ở đây, Trung tâm Y tế đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thị xã tổ chức di dời 60 bệnh nhân ở tầng 1 lên tầng 2 để tránh lụt an toàn.

Đồng thời Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã khẩn trương chuyển số bệnh nhân còn lại về Bệnh viện Trung ương Quỳnh Lập và Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu để điều trị.

Cán bộ y tế lau dọn phòng ốc, chuyển các trang thiết bị đã di dời về vị trí cũ để thực hiện công tác khám, chữa bệnh, không để bị gián đoạn.

BS. Hồ Sỹ Dương, Giám đốc Trung tâm y tế Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, sau khi nước rút cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân đã xuyên đêm dọn dẹp, vệ sinh môi trường, lau dọn phòng ốc, chuyển các trang thiết bị đã di dời về vị trí cũ để thực hiện công tác khám, chữa bệnh, không để bị gián đoạn. Hiện nay, công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm và các trạm y tế đã hoạt động trở lại bình thường.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã chỉ đạo, phối hợp với các trạm y tế tổ chức tuyên truyền cho người dân phòng tránh các loại dịch bệnh sau mưa lũ. Đồng thời triển khai xử lý môi trường, nguồn nước sinh hoạt cho người dân….

Đến thời điểm này, mọi hoạt động khám, chữa bệnh ở Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai và các trạm y tế đã trở lại bình thường.

Theo báo cáo của Thị xã Hoàng Mai thì mưa lũ đã gây ngập úng, hư hỏng, thiệt hại nhiều diện tích sản xuất. Diện tích các loại rau màu vụ Đông bị ngập úng và hư hỏng thiệt hại trên 70%: 419,5; Diện tích nuôi tôm mặn lợ bị ngập, mức thiệt hại ước trên 70%: 78,8 ha nuôi tôm thâm canh; 39,5 ha nuôi tôm quảng canh; Diện tích nuôi ao hồ, cá lúa, mức thiệt hại ước trên 70%: 89,3 ha…

Sau khi nước rút, chính quyền và người dân đã bắt tay vào vệ sinh môi trường, dọn dẹp nhà cửa, khơi thông cống rãnh… bên cạnh đó nông dân đã tiến hành thu hoạch, vớt vát các loại nông sản đang còn sót lại sau trận lụt.

Một số hình ảnh người dân Thị xã Hoàng Mai về sinh môi trường, thu hoạch nông sản sau lũ:

Thị xã Hoàng Mai – Nghệ An khắc phục hậu quả sau lũ lụt - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội tham gia giúp vệ sinh Trường Mầm non Quỳnh Thiện sau lũ.

Thị xã Hoàng Mai – Nghệ An khắc phục hậu quả sau lũ lụt - Ảnh 5.

Các giáo viên vệ sinh trường để đón trẻ đi học trở lại.

Thị xã Hoàng Mai – Nghệ An khắc phục hậu quả sau lũ lụt - Ảnh 6.

Mưa lũ đã gây ngập úng, hư hỏng, thiệt hại nhiều diện tích sản xuất.

Bà con xã Quỳnh Liên tiến hành thu hoạch, vớt vát các loại nông sản đang còn sót lại sau trận lụt.

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụtNghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt

SKĐS - Rạng sáng 30/9, nước ngập sau ở Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Trung tâm y tế thị xã đã phải di chuyển bệnh nhân khẩn cấp.


Từ Thành - Trần Thanh Yên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH