DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xưởng sản xuất thiết bị đánh bạc bịp quy mô lớn giữa Hà Nội
09:48 19/08/2015 GMT+7
Triệu Văn Úc (cựu SV Đại học Bách Khoa) tự sản xuất một số loại “công cụ” đánh bạc như: Áo đổi bài, ví đổi bài, tẩm hóa chất vào các bao thuốc lá để làm quân vị, tiền kẹp chíp, mũ từ, bài mẫu tử. Úc đăng lên mạng các loại sản phẩm của mình và tự giao dịch mua bán với các khách hàng…

Điều hành đường dây sản xuất thiết bị đánh bạc bịp là Triệu Văn Úc (22 tuổi, địa chỉ số 8, khu tập thể Xây Lắp, ngõ 194 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Vào thời điểm kiểm tra, tại hai địa điểm khám xét, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), thu giữ một lượng lớn tang vật gồm 2.038 bộ bài, các đối tượng sử dụng cho việc gian lận; 43 chiếc điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ.

Tang vật do Đội Điều tra Công an quận Hoàng Mai thu giữ.

Qua công tác quản lý địa bàn, Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Hoàng Mai có thông tin về ổ nhóm mua bán thiết bị đánh bạc bịp quy mô lớn. Các đối tượng trong đường dây có thủ đoạn hoạt động tinh vi, mỗi tháng một lần, chúng thay đổi địa điểm. Người có nhu cầu mua thiết bị đánh bạc bịp, liên hệ với các đối tượng qua điện thoại. Sau đó, sẽ đến địa điểm giao hàng, kẻ cầm đầu thường ít xuất đầu lộ diện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Hoàng Mai, xác định đối tượng đó là Phạm Đức Điệp (21 tuổi, trú ở Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), vốn là đối tượng đánh bạc bịp. Khoảng 22 giờ ngày 7-8, Đội Điều tra tổng hợp, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Vũ Văn Tấn, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, kiểm tra số nhà 834 Trương Định, Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội), bắt quả tang Điệp, cùng 3 đối tượng khác đang có hành vi mua bán đồ dùng, thiết bị phục vụ việc gian lận trong việc đánh bạc, hay còn gọi là bạc bịp.

Quá trình đấu tranh, Điệp khai buôn bán các đồ dùng thiết bị để đánh bạc bịp gồm bài áp tròng và kính áp tròng; bài mã vạch và máy điện thoại điều chỉnh từ; bộ quân từ, điện thoại, bê, thảm; quân vị, đĩa gắn từ; nam châm kẹp, quân bài kẹp; thuốc lá tẩm hóa chất; tờ tiền Việt Nam mệnh giá 100.000 đồng nhiễm từ… Điệp trực tiếp giao dịch và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ với người mua.

Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện 2 đối tượng liên quan là Nguyễn Kim Quý (22 tuổi, ở đường Trương Định, Giáp Bát); Đoàn Đức Hưng (22 tuổi, trú tại xã Giáp Nhất, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Quý và Hưng có hành vi giúp sức cho Điệp trong quá trình bán các loại đồ dùng, thiết bị. Theo đó, Quý có nhiệm vụ trông coi và phụ giúp Điệp bán đồ; Hưng chịu trách nhiệm vận chuyển hàng đi giao cho Điệp.

Cơ quan Công an đã kiểm đếm căn nhà tại Trương Định lập biên bản, thu giữ toàn bộ số tang vật của các đối tượng để tại số 834 Trương Định, Giáp Bát. Tổng số các loại tang vật có 1843 dụng cụ gồm các bộ bài phục vụ cho việc gian lận (khoảng 1.543 bộ). Tùy từng loại, các đối tượng bán giá từ 20 đến 100.000 đồng/1 bộ; 117 bao tẩm hóa chất… Các loại bệ, thảm, sạc, bát, máy rung phục vụ đánh bạc hình thức xóc đĩa với 136 dụng cụ… Số tang vật trên, Điệp khai mua từ nhiều nguồn khác nhau để đem về bán hưởng chênh lệch từ 10.000 đồng đến 1.000.000 đồng một sản phẩm. Trong đó, có một chủ hàng là Triệu Văn Úc.

Từ lời khai trên, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập Úc đến để làm việc. Úc từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa nên có sự hiểu biết nhất định về việc sản xuất thiết bị đánh bạc. Úc tự sản xuất tại nhà số 8 khu tập thể Xây Lắp một số loại dụng cụ như: áo đổi bài, ví đổi bài, tẩm hóa chất vào các bao thuốc lá để làm quân vị, tiền kẹp chíp, mũ từ, bài mẫu tử. Úc đăng lên mạng các loại sản phẩm của mình và tự giao dịch mua bán với các khách hàng.

Ngoài ra, Úc thuê Trần Văn Đức làm công việc giao hàng cho các khách hàng. Phần lớn các loại dụng cụ bị cơ quan Công an thu giữ là do Úc tự sản xuất. Úc đi mua các loại nguyên liệu, hóa chất từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó Úc mang về nhà tại số 8, tập thể Xây Lắp để gia công sản xuất thành các dụng cụ gian lận, sau đó bán kiếm lời. Úc bán các loại dụng cụ hưởng chênh lệch từ 30.000 đồng đến 2.500.000 đồng cho mỗi loại sản phẩm.

Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà số 8 khu TT Xây Lắp - ngõ 194 Giải Phóng, Phương Liệt. Qua kiểm tra phát hiện tại tầng 1, 2, 3 của ngôi nhà có 885 chiếc dụng cụ dùng để sản xuất các phương tiện gian lận trong đánh bạc và các dụng cụ gian lận trong việc đánh bạc. Vụ việc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Mai

 

 

(Theo Công an nhân dân)

Tin liên quan
2 cảnh sát bị tố nhận hơn trăm triệu, thả người đánh bạc
Cho rằng người dân tố hai cảnh sát nhận 110 triệu đồng để thả các con bạc trong vụ án là có căn cứ, cơ quan điều tra đã vào cuộc.
Xét xử đường dây đánh bạc trên trang mạng M88: Án cao nhất 7 năm tù
Đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn, có nhiều đối tượng tham gia, số tiền sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng
Xét xử 59 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỉ
SKĐS - Ngày 14/5, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm 59 bị cáo trong vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc với quy mô lớn trên toàn quốc qua trang web M88.
Đánh sập đường dây cờ bạc nghìn tỷ của ông chủ tạp chí Gay Việt
Hưng khá nổi tiếng, được biết đến là ông chủ của tạp chí Attitude, tạp chí phát hành hàng tháng dành cho giới đồng tính nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm