Xương cá chỉ vàng cắm sâu vào thực quản bệnh nhân

16-12-2022 2:38 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh nhân hóc xương cá chỉ vàng và đã dùng nhiều phương pháp dân gian như ăn thêm bánh mì, cơm để xử lý nhưng vẫn đau đớn...

Ngày 16/12, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) được biết, các bác sĩ vừa hỗ trợ gắp dị vật là xương cá đâm sâu vào niêm mạc thực quản cho một bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân này sau khi ăn cá chỉ vàng thì mắc xương và dùng nhiều phương pháp dân gian như ăn thêm bánh mì, cơm để xử lý. Tuy nhiên, sau nhiều lần không thành công và gây đau đớn, bệnh nhân tới bệnh viện để nhận được sự điều trị từ bác sĩ.

Xương cá chỉ vàng cắm sâu vào thực quản bệnh nhân - Ảnh 1.

Xương cá đâm sâu vào niêm mạc thực quản.

Các y bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi tiến hành nội soi và phát hiện một mảnh xương có 3 nhánh sắc nhọn (khoảng 2cm) đâm sau vào niêm mạc thực quản kéo theo đó có các đường trợt xây xát xung quanh.
Sau đó bệnh nhân được hỗ trợ gắp dị vật ra ngoài thành công tránh tình trạng vết thương nặng hơn. 
BS. Nguyễn Duy Bách, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng – Nội soi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới khuyến cáo, khi mắc xương hoặc các dị vật cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị mắc xương, dị vật lớn và nhọn để lâu ngày nên bị thủng động mạch, áp xe màng phổi,... 
Cùng với đó nên hạn chế sử dụng các biện pháp chữa hóc xương, dị vật dân gian bởi có thể khiến dị vật cắm sâu và di chuyển đến các vùng nguy hiểm.
Được biết, trước đó Khoa Thăm dò chức năng - Nội soi đã thực hiện gắp thành công nhiều dị vật ở họng, niêm mạc cho nhiều trường hợp.

Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH