DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xương bào thai được lấy ra khỏi bụng sau 36 năm
17:11 30/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các thầy thuốc nhận thấy đây là trường hợp xương bào thai của thai phụ mang thai ngoài tử cung tồn tại lâu nhất trong lịch sử

Bà Sharda (60 tuổi, sống ở bang Madhya Pradesh) đã đến khám ở Bệnh viện Lata Mangeshkar (Ấn Độ) vì đau bụng dai dẳng lâu ngày. Qua kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh bằng siêu âm và quét cắt lớp vi tính, các bác sĩ nhìn thấy một hình khối ở bên phải bụng dưới và họ đã nghi ngờ là khối u ung thư. Tuy nhiên, kết quả hình ảnh chụp cộng hưởng từ sau đó cho thấy đó là bộ xương của đứa bé chưa sinh được bao bọc bằng một khối vật liệu vôi hóa đã chết lưu nằm trong bụng bà đã nhiều năm.

Bộ xương được lấy ra khỏi bụng bà Sharda đã được các nhà giải phẫu sắp xếp.

Bộ xương được lấy ra khỏi bụng bà Sharda đã được các nhà giải phẫu sắp xếp.

Các thầy thuốc nhận thấy đây là trường hợp xương bào thai của thai phụ mang thai ngoài tử cung tồn tại lâu nhất trong lịch sử - từ năm 1978 lúc bà Sharda mới 24 tuổi. Nhóm phẫu thuật viên đã lấy từ trong bụng bà ra bộ xương trẻ em được bao bọc một túi vôi nằm giữa tử cung, ruột, bàng quang và chèn ép các cơ quan này trong nhiều năm qua. Sau 5 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bà Sharda đã ổn định và được xuất viện.

Minh Quân (Theo The Health, 8/2014)

Tin liên quan
Công nghệ phẫu thuật bào thai ngay từ trong bụng mẹ
SKĐS - Những khuyết tật ở trẻ sơ sinh sẽ không còn trong tương lai nhờ công nghệ phẫu thuật bào thai ngay từ trong bụng mẹ.
Nhân bản tế bào gốc phôi thai: giấc mơ trường sinh bất lão?
SKĐS - Nhân bản tế bào gốc phôi thai nhằm mục đích chữa bệnh, mở ra chân trời mới cho ngành y học tái tạo trên thế giới
Nuôi dưỡng trẻ từ trong bào thai
SKĐS - Dinh dưỡng của thai nhi phụ thuộc hoàn toàn vào dinh dưỡng của mẹ. Sự thiếu hụt dinh dưỡng thường dẫn đến chậm phát triển trong tử cung, đẻ con thấp cân (dưới 2.500g) và cũng là điều kiện thuận lợi gây nhiễm độc thai nghén dẫn đến thai chết lưu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm