DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xước niêm mạc tử cung không ảnh hưởng đến sinh thành công trong IVF
Ngọc Anh - 15:13 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu phát hiện thấy xước niêm mạc tử cung, một điều trị bổ sung trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), không ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh thành công ở phụ nữ IVF hoặc tiêm tinh trùng vào ống nghiệm (ICSI) lần đầu.

Xước niêm mạc tử cung (Endometrial scratch) hay ES là thủ thuật được làm trước IVF, tạo một vết xước ở niêm mạc tử cung nhằm làm tăng sự tiếp nhận của tử cung, cải thiện khả năng cấy phôi. Tuy nhiên thủ thuật này không ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh thành công ở phụ nữ IVF hoặc tiêm tinh trùng vào ống nghiệm (ICSI) lần đầu.

Kết luận này được dựa vào thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có kiểm soát quy mô lớn ở hơn 1.000 phụ nữ tại 16 trung tâm của Anh tham gia, vừa công bố tại hội nghị thường niên 2020 của Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai châu Âu (ESHRE).

Những phụ nữ tham gia nghiên cứu ở độ tuổi dưới 37 tuổi, IVF đầu tiên và được kỳ vọng là đáp ứng tốt với thủ thuật ES. Vết xước được tạo ra trong giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt trước IVF.

Thụ tinh trong ống nghiệm.

Kết quả, không phát hiện thấy có sự khác biệt về tỷ lệ sinh thành công giữa nhóm có ES (38,6%) và phụ nữ IVF không ES (37,1%). Nghiên cứu cũng không tìm thấy sự khác biệt giữa hai nhóm điều trị về tỷ lệ mang thai lâm sàng, tỷ lệ cấy phôi và biến chứng sản khoa.

Ông Mostafa Metwally, thành viên nhóm nghiên cứu ESHRE cho hay, kỹ thuật ES không ảnh hưởng đến tỷ lệ sinh thành công ở bệnh nhân IVF lần đầu. "Đây là nghiên cứu có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, khẳng định, thủ thuật ES là phù hợp, không nên loại bỏ vì nó cải thiện khả năng cấy phôi. Nghiên cứu mang lại lợi ích cho bệnh nhân IVF trên toàn thế giới, nhất là ở các quốc gia có tỷ lệ lão hóa dân số nhanh, và mất cân bằng về giới tính”, Metwally tiết lộ.

Ngọc Anh

(Bionews -7/2020)

Tin liên quan
Thụ tinh nhân tạo không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú
SKĐS - Thụ tinh nhân tạo không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú đáng kể là bao so với các biện pháp thụ thai khác.
Phú Thọ:Em bé đầu tiên ra đời nhờ thụ tinh nhân tạo
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lần đầu tiên đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đây là ca thụ tinh nhân tạo thành công đầu tiên tại Đơn vị hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, thắp lên niềm hy vọng cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ngay tại quê nhà.
Hà Nội sẽ có hội thi nghề thụ tinh nhân tạo?
SKĐS - Nghề thụ tinh nhân tạo gia súc đang trở thành một nét riêng của thủ đô để phát triển chăn nuôi. Thủ đô cũng đang hình thành các chuỗi lò mổ công nghiệp, an toàn thực phẩm.
Thụ tinh nhân tạo và thụ tinh ống nghiệm: Giải pháp ưu việt cho người hiếm muộn
SKĐS - Vô sinh – hiếm muộn đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống của các cặp vợ chồng. Căn bệnh này hiện nay đang có xu hướng ngày một gia tăng. Có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn được ứng dụng và mang lại niềm vui cho nhiều gia đình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm