Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về

27-07-2021 7:36 AM | Y tế

Dù biết trước những khó khăn, vất vả và hiểm nguy, sáng nay 26/7, 31 thầy thuốc của Hà Tĩnh đã hăng hái lên đường “chia lửa” với đồng nghiệp nơi tâm dịch Bình Dương, nêu cao quyết tâm “hết dịch chúng tôi mới về”.

Nêu cao quyết tâm “hết dịch chúng tôi mới về"
Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về - Ảnh 1.

Ban Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa, động viên 8 cán bộ tăng cường cho Bình Dương

Xung phong lên tuyến đầu

Vừa trở về sau thời gian dài tăng cường điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, điều dưỡng Nguyễn Quyết – khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục xung phong chi viện cho Bình Dương. Anh chia sẻ: Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, tôi xác định, mỗi người đều phải hy sinh niềm riêng để chia sẻ, giúp đỡ tỉnh bạn lúc khó khăn. Bản thân gia đình tôi, 2 vợ chồng cùng làm ngành y, thường xuyên trực và tham gia chống dịch; 2 con song sinh mới học hết lớp 1, phải tự bảo ban nhau khi bố mẹ đi làm nhiệm vụ.

Thời gian tôi tham gia chống dịch, vợ tôi phải lo lắng, cáng đáng mọi công việc. Cũng thương vợ, thương con, nhưng nghĩ đến nhiều người trong vùng dịch đang cần được giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, tôi lại tiếp tục xung phong lên đường. Gia đình, đồng nghiệp và cơ quan luôn động viện, tạo điều kiện, giúp đỡ nên tôi cũng yên tâm.

Đáp ứng lời kêu gọi của tỉnh Bình Dương, ngày 25/7/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Trong đợt tăng viện lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có lực lượng cán bộ tình nguyện tham gia vào tuyến đầu Bình Dương đông nhất, với 8 người, trong đó có 3 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 01 kỹ thuật viên.

“Bệnh viện đã động viện đội ngũ cán bộ đi chi viện yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho bản thân. Mỗi cán bộ phải xác định đây là trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả, là nơi gửi gắm niềm tin của đơn vị, ngành Y tế và người dân Hà Tĩnh. Do đó phải coi việc của bạn cũng là việc của mình. Cần hết sức trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bệnh viện luôn đồng hành phía sau để giúp đỡ các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ”. BS.Hoàng Quang Trung - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

“Hết dịch chúng tôi mới về”

Bước đầu có chút hồi hộp, lo lắng khi lần đầu tiên đi xa trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại tỉnh bạn. Tuy nhiên BS trẻ Phan Thị Phong - khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh vẫn tình nguyện tham gia đoàn công tác, với mong muốn góp sức của mình phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

BS.Phong chia sẻ: Lúc đầu khi biết em sẽ tham gia phòng chống dịch tại Bình Dương, bố mẹ rất lo lắng, không muốn em đi. Tuy nhiên, sau rồi bố mẹ hiểu và đã động viên em tham gia phòng chống dịch. Mấy ngày nay, mẹ lo lắng chuẩn bị đồ đoàn cho em. Bản thân em cũng mong muốn với chuyên môn và kinh nghiệm điều trị, chăm sóc bệnh nhân thời gian qua, em sẽ góp sức mình, nỗ lực chăm sóc tốt cho các bệnh nhân không may bị mắc COVID-19, giúp tỉnh Bình Dương sớm kiểm soát và dập tắt dịch bệnh. Em đi với tâm thế, khi nào Bình Dương hết dịch, không cần chi viện nữa em mới về.

Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về - Ảnh 3.

Mẹ của bác sĩ Phan Thị Phong sắp xếp hành trang cho chị lên đường

“Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh trong việc chi viện chống dịch tại tỉnh Bình Dương, Ban Giám đốc đã phát động trong toàn đơn vị và lấy tinh thần xung phong, tình nguyện của các cán bộ y tế. Đội ngũ cán bộ chi viện của bệnh viện đa phần còn trẻ, chuyên môn tốt, chưa vướng bận gia đình nên có thể tham gia hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch tại Bình Dương. Đợt tăng viện này, Bệnh viện cử 01 bác sĩ, 3 điều dưỡng và 01 kỹ thuật viên xét nghiệm. BS. Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh cho biết.

Cũng với tinh thần, trách nhiệm “hết dịch mới về”, điều dưỡng Nguyễn Thị Hương, bệnh viện Phục Hồi chức năng Hà Tĩnh cho biết: Hàng ngày nhận những thông tin về tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam, em vô cùng lo lắng. Thương các đồng nghiệp đang ngày đêm gồng mình chống dịch, thương những người bệnh nặng thiếu người chăm sóc. Tham gia chống dịch đợt này em sẽ cố gắng hết sức để góp sức nhỏ giúp tỉnh Bình Dương khống chế dịch bệnh.

Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về - Ảnh 4.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hương viết đơn tình nguyện lên đường vào Bình Dương chống dịch.

31 cán bộ y tế, mỗi người đều có những niềm riêng, những khó khăn, vất vả không thể nói bằng lời. Tuy nhiên vượt lên tất cả, họ đã gác lại để tham gia chi viện phòng chống dịch, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Phía sau họ luôn có sự đồng hành, dõi theo, cổ vũ, động viên của gia đình, đơn vị, ngành Y tế và Nhân dân Hà Tĩnh.

Bs. Nguyễn Tuấn – Q. Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện nhiệm vụ chi viện lần này, đoàn công tác có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương, theo sự phân công, điều động của tỉnh bạn. Trên tinh thần, quyết tâm “chia lửa” với các đồng nghiệp nơi tâm dịch, ngành Y tế Hà Tĩnh mong muốn với trình độ chuyên môn vững, kinh nghiệm phòng chống dịch, các thành viên phải phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ gìn kỉ cương, kỉ luật hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Ngành Y tế Hà Tĩnh tạo điều kiện tốt nhất để các thành viên yên tâm công tác.

Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về - Ảnh 5.

31 cán bộ y tế Hà Tĩnh hăng hái lên đường “chia lửa” với đồng nghiệp nơi tâm dịch Bình Dương

Hơn lúc nào hết, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, Bình Dương cũng như các tỉnh phía Nam rất cần sự chi viên, hỗ trợ của các tỉnh, thành trong cả nước. Sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các cán bộ Y tế Hà Tĩnh để tham gia hỗ trợ, giúp đỡ Bình Dương vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.

31 cán bộ được cử đi tăng viện cho Bình Dương được ngành y tế Hà Tĩnh lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh; Bệnh viện Phổi; BVĐK thành phố Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh; BVĐK các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Hương Khê; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Tất cả đều đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng COVID-19 và xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Đoàn công tác do Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh làm trưởng đoàn.

Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về - Ảnh 6.

Nêu cao quyết tâm “hết dịch chúng tôi mới về".

Sáng nay, 26/7, Sở Y tế Hà Tĩnh đã làm lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống COVID-19.Thu Hòa – Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH