DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xúc động người được hiến tim từ cha cô dâu đưa "con gái" vào lễ đường
LiLy - 12:27 20/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước khi qua đời, người cha đã hiến toàn bộ tạng của mình, riêng trái tim ông được trao tặng cho Thomas đang hấp hối trên giường bệnh. 10 năm sau, Thomas thay mặt người cha dẫn cô con gái Jeni vào lễ đường.

Clip: Người mang trái tim người cha cô dâu dẫn cô vào lễ đường. (Nguồn video: CNN)

 

Hôn lễ là dịp trọng đại luôn mang đến những khoảnh khắc theo chúng ta suốt đời. Thế nhưng đối với cô dâu Jeni Stepien, hôn lễ của cô còn đáng nhớ hơn. Vào đêm trước hôn lễ của cô với Paul Maenner, Jeni đã gặp lại ông Arthur Thomas, người đã được nhận trái tim hiến tặng của cha cô, và đề nghị ông thay cha mình đưa cô vào lễ đường.

Người cha của Stepien đã bị sát hại vào năm 2006 trong một vụ cướp có vũ trang. Trước khi qua đời, ông đã hiến tặng toàn bộ các cơ quan trong cơ thể mình, trong đó có trái tim mà Arthur Thomas đã mòn mỏi mong chờ suốt 16 năm qua. Vào thời điểm đó, ông Arthur Thomas đang nằm trên giường chờ chết, vì vậy mà trái tim mà Thượng đế đã ban tặng thực sự đã cứu mạng ông.

Vào một ngày thứ 6, ông và vợ đã đi từ nhà ở bang New Jersey tới Swissvale, bang Pennsylvania để gặp gỡ các cô con gái của người đã hiến tim cho ông, và cho họ nghe trái tim của người cha họ đập lại trong cơ thể ông lần đầu tiên trong suốt 10 năm qua.

 

Ông Arthur Thomas, người được cha cô dâu hiến tim đã dẫn cô dâu Jeni vào lễ đường

 

"Tôi thật vui. Dường như cả gia đình lại đang ở lại đây lúc này." Jeni xúc động nói. Ông Thomas đã liên lạc với gia đình trong nhiều năm qua, viết rất nhiều bức thư và gửi nhiều quà tặng, nhưng đây là lần đầu tiên họ gặp gỡ nhau để hoàn thành một yêu cầu rất đặc biệt. Ông Thomas chia sẻ: "Jeni đã gửi tôi một lá thư, và nói: "Cháu là con gái người đàn ông có trái tim đang đập trong cơ thể bác, và cháu sẽ lên xe hoa vào ngày 6/8. Bác có sẵn sàng dắt tay đưa cháu vào lễ đường hay không?" Ông đáp lại là đương nhiên rồi, "nếu con gái bác đồng ý" và Jeni là người đầu tiên trong đời mà ông từng dắt tay đưa vào lễ đường.

Vào ngày 6/8, Arthur Thomas đã tiễn Jeni Stepien lên xe hoa tại Nhà thờ St. Anslem ở Swissvale, Pennsylvania cùng với gia đình và người thân của Jeni. "Như thể cha tôi đang ở đây vậy", Jeni nói. "Và thật là vui bởi tôi có thể chia sẻ câu chuyện này với mọi người và những người khác có thể thấy là những bộ phận cơ thể được hiến tặng sẽ làm nên những điều kỳ diệu như thế nào".

 

 

Trên facebook, Jeni sau khi lên xe hoa và mang họ chồng trở thành Jeni Lynne đã xúc động chia sẻ: "Đây là khoảnh khắc đẹp nhất trong đời tôi! Có thể mang cha trở về nhà và có sự hiện diện của ông tại ngày trọng đại trong đời tôi là một giấc mơ thành hiện thực! Tôi đã cưới người tuyệt vời nhất trong đời mà số phận đã lựa chọn cho tôi. Quả là không có lời nào để nói hết niềm hạnh phúc đã tới với tôi. Tôi cảm thấy mình rất may mắn để chia sẻ câu chuyện của mình."

LiLy

(theo GH)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm