Xúc động lời kể về mẹ của con trai Thẩm Thúy Hằng trong phút giây tiễn biệt

10-09-2022 4:22 PM | Văn hóa – Giải trí

Thẩm Thúy Hằng trong những ngày tháng cuối đời đã có khoảng không gian yên tĩnh để làm được nhiều việc ý nghĩa. Trong lời kể của con trai bà, nữ minh tinh điện ảnh một thời sống khỏe mạnh và mất vì tuổi già.

Diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đờiDiễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Thị Thanh Thúy xác nhận minh tinh màn bạc một thời - diễn viên Thẩm Thúy Hằng - vừa qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

Thẩm Thúy Hằng qua lời kể của con trai khiến nhiều người xúc động. Trong lễ của mẹ vào ngày 10/9, anh Nguyễn Xuân Ái Quốc đã tâm sự với báo giới về cuộc sống của mẹ trong những năm tháng cuối đời. Nhiều người thắc mắc vì sao có 4 người con trai sinh sống ở Úc và Mỹ nhưng Thẩm Thúy Hằng vẫn không rời Việt Nam? Trước câu hỏi này, anh đã chia sẻ một cách trọn vẹn.

Xúc động lời kể về mẹ của con trai Thẩm Thúy Hằng trong phút giây tiễn biệt - Ảnh 2.

2 con trai sinh đôi của Thẩm Thúy Hằng.

Lý do bà không muốn rời xa quê hương chính là Thẩm Thúy Hằng muốn sống ở Việt Nam và làm việc từ thiện tại quê nhà. Dù 4 con đều trưởng thành với công việc là ngành ngân hàng và kỹ sư điện toán nhưng bà vẫn giữ nguyên mong mỏi của mình.

Anh Nguyễn Xuân Ái Quốc cho biết: "Niềm vui của mẹ tôi là lo lắng cho gia đình, cho các con và cho mọi người. Mẹ tôi đi từ thiện, đi chùa chiền liên tục cho đến cuối đời. Tôi nghĩ rằng mẹ không hề có tiếc nuối gì trong cuộc đời này cả".

Ngoài ra, con trai của minh tinh điện ảnh một thời cũng tâm sự mẹ anh rời cõi tạm trong giấc ngủ. Những năm tháng cuối đời nhờ ăn chay trường nên bà giữ được sức khỏe tốt. Trước lúc mất, bà vẫn nghe được cuộc gọi từ con trai ở xa.

Xúc động lời kể về mẹ của con trai Thẩm Thúy Hằng trong phút giây tiễn biệt - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Xuân Ái Quốc xúc động khi nói về mẹ.

Con trai bà còn tiết lộ Thẩm Thúy Hằng chỉ có 4 người con trai gồm: Nguyễn Thanh Vũ (định cư Úc), Nguyễn Xuân Dũng (sinh năm 1972, định cư Mỹ), Nguyễn Xuân Ái Quốc (sinh năm 1983, định cư Úc) và Nguyễn Xuân Quốc Việt (sinh năm 1983, định cư Mỹ). Trong đó, Nguyễn Xuân Ái Quốc và Nguyễn Xuân Quốc Việt là anh em song sinh. Ngoài ra, bà còn có một cháu trai, người này được nữ minh tinh hết mực yêu thương.

Nguyễn Xuân Ái Quốc còn kể sinh thời mẹ giống như bao người phụ nữ bình thường khác. Rời sân khấu, bà cũng chăm sóc và yêu thương con cái. Hồi nhỏ, anh và các anh được đi xem mẹ biểu diễn. Dù đam mê nghệ thuật là vậy nhưng bà không áp đặt con theo nghề mà tôn trọng lựa chọn của mỗi người.

Xúc động lời kể về mẹ của con trai Thẩm Thúy Hằng trong phút giây tiễn biệt - Ảnh 4.

Xúc động lời kể về mẹ của con trai Thẩm Thúy Hằng trong phút giây tiễn biệt - Ảnh 5.

Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều đến tiễn biệt nữ minh tinh màn bạc lần cuối.

Cuối cùng, anh kể phút giây rời xa cõi tạm Thẩm Thúy Hằng luôn được yêu thương. "Mẹ tôi yêu thương, chăm lo cho mọi người nên ai cũng yêu thương mẹ. Những phút cuối đời, con cháu luôn túc trực bên cạnh mẹ, trong nhà cũng có rất đông người. Các anh em ở nước ngoài ngày đêm gọi video, thức suốt đêm để nói chuyện với mẹ. Có thể nói, lúc mẹ ra đi, hầu hết con cháu đều có mặt, dù là trực tiếp hay là qua điện thoại", con trai minh tinh điện ảnh thập niên 70 kể.

 Lễ tang minh tinh điện ảnh một thời Thẩm Thúy Hằng diễn ra trong không khí trang nghiêm. 4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp và bạn bè đã đến tiễn biệt bà lần cuối. 

Lễ tang Thẩm Thúy Hằng được tổ chức vào 8h ngày 10/9 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM). 4 người con trai của cố nghệ sĩ đã có mặt tại Việt Nam để lo liệu lễ tang cho mẹ. Anh Nguyễn Thanh Vũ là con trai cả của bà. Hiện tại, anh đang sống ở Úc.

Con trai út của Thẩm Thúy Hằng có tên Anh Quốc trong phút giây xúc động đã kể với Zing, bà mất khi nhiều dự định về việc từ thiện còn dở dang. 

4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 2.

Lễ tang Thẩm Thúy Hằng diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng.


4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 3.

Hình ảnh đẹp nhất của bà được gia đình lựa chọn làm di ảnh.

Về những tháng cuối đời của Thẩm Thúy Hằng, bà sống ẩn mình tuyệt đối với showbiz và bạn bè. Chỉ một số người cực kỳ thân thiết mới biết nữ minh tinh thường ăn chay và thiền. Cuối cùng vì tuổi cao sức yếu, bà qua đời ở tuổi 83 trong vòng tay gia đình.

Thẩm Thúy Hằng của thập niên 70 nổi lên như một hiện tượng màn ảnh với vai diễn Tam Nương trong "Người đẹp Bình Dương" - bộ phim do NSND Năm Châu đạo diễn.

4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 4.
4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 5.
4 người con trai cùng gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt minh tinh điện ảnh Thẩm Thúy Hằng - Ảnh 6.

Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều có mặt hoặc gửi hoa đến tiễn biệt minh tinh màn ảnh một thời.

Lời tiễn biệt người vợ gửi tới cảnh sát PCCC hy sinh Đặng Anh Quân: "Anh ra đi, em và con sẽ phải thật mạnh mẽ"Lời tiễn biệt người vợ gửi tới cảnh sát PCCC hy sinh Đặng Anh Quân: 'Anh ra đi, em và con sẽ phải thật mạnh mẽ'

SKĐS - Trong buổi lễ truy điệu 3 chiến sĩ PCCC hy sinh được tổ chức vào ngày 5/8 vừa qua, chị Nguyễn Thu Huyền - vợ của liệt sĩ Đặng Anh Quân đã khiến cả nhà tang lễ bật khóc khi nói lời tiễn biệt cuối cùng dành cho người chồng thân yêu.

Tác giả 'Gõ cửa trái tim', 'Nhẫn cỏ cho em' qua đời sau chuỗi ngày bạo bệnhTác giả "Gõ cửa trái tim", "Nhẫn cỏ cho em" qua đời sau chuỗi ngày bạo bệnh

SKĐS - Sáng 19/9, nhạc sĩ Vinh Sử - người được mệnh danh là "vua nhạc sến" vừa qua đời ở tuổi 78 sau nhiều năm bị ung thư.

Trích xuất camera quán karaoke cháy ở Bình Dương, phát hiện thông tin bất ngờ
Đỗ Quyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH