DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xúc động ngắm bé yêu đầu tiên chào đời năm 2019 tại BV Phụ sản TW
D.Hải - 07:18 01/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công dân nhí đầu tiên năm 2019 đã cất tiếng khóc chào đời vào lúc 00h3 phút là bé gái có cân nặng 2.800gram con của một sản phụ ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Bé được đặt cái tên rất đẹp là Đàm Thị Phương Mai.

Bé Đàm Thị Phương Mai cất tiếng khóc chào đời lúc 0h3phút bằng phương pháp sinh mổ.

 

Bé Mai ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ oà của bố mẹ bé và các bác sĩ.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón tay bé Mai, em bé ra đời đầu tiên năm 2019.

Giám đốc bệnh viện tặng quà và chúc mình bố cháu bé.

 

Cũng tại thời điểm đó, vào lúc 00 giờ 25phút, chị L.T.H.T ở Hiệp Hoà, Bắc Giang cũng đã hạ sinh “mẹ tròn con vuông” một bé gái có cân nặng 3.300 gram bằng phương pháp sinh thường.

Sau khi sinh, bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.

Khoảnh khắc da kề da của bé gái Nguyễn Bảo Ngân, bé ra đời lúc 0h25 phút.

 

“Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của người mẹ với sự chào đời của thiên thần bé nhỏ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi"- PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương hạnh phúc chia sẻ.

Bác sĩ chúc mừng chị Thái đã sinh "mẹ tròn con vuông".


D.Hải

Tin chân bài
Bệnh viện trang bị điều hòa 2 chiều, máy sưởi chống rét thấu xương cho bệnh nhân
SKĐS - Rét buốt khắc nghiệt trong những ngày vừa qua khiến nhiều người khỏe mạnh cũng cảm thấy ngán ngẩm. Tại các bệnh viện, dù phải đón năm mới trong bệnh viện nhưng bệnh nhân vẫn cảm thấy vô cùng ấm áp vì được quan tâm chu đáo, phòng bệnh được trang bị điều hòa 2 chiều, máy sưởi đầy đủ.
3 trẻ mắc tim bẩm sinh nặng được BV tỉnh cứu sống ngay trước thềm năm mới
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa điều trị thành công 3 trẻ bị tim mạch bẩm sinh bằng hệ thống máy chụp mạch xóa nền 2 bình diện. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhi tim bẩm sinh ngay tại tuyến dưới.
Quy định mới về mức chi phí quản lý Bảo hiểm xã hội, thất nghiệp, y tế
SKĐS - Theo quy định, mức chi phí quản lý bảo hiểm y tế năm 2019 bằng 4,6%, năm 2020 bằng 4,2% và năm 2021 bằng 3,8% dự toán thu tiền đóng bảo hiểm y tế được trích từ số tiền thu bảo hiểm y tế nhưng tối đa không vượt quá mức quy định của Luật Bảo hiểm y tế.
Thủ tướng yêu cầu quản lý chặt giá thuốc, giá dịch vụ y tế trong dịp Tết
SKĐS - Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương: Quản lý chặt chẽ, bảo đảm chất lượng thuốc và giá thuốc, giá các dịch vụ y tế; kiểm tra, rà soát hoạt động của các cơ sở y, dược theo đúng quy định của nhà nước nhằm bảo đảm yêu cầu về giá và chất lượng; chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, bảo đảm sơ cứu, cấp cứu kịp thời bệnh nhân đặc biệt là các trường hợp thương tích, tai nạn giao thông.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm