Hà Nội

Xúc động bức thư của một người mẹ về những điều “mắt thấy tai nghe” trong bệnh viện

06-11-2019 6:32 PM | Xã hội

SKĐS - Bà Phan Thị Sen một nhà giáo đã nghỉ hưu xúc động viết đầy 3 trang vở học sinh để nói về những điều mắt thấy tai nghe tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương khiến bà xúc động, cảm kích. Ở đây bà đã gặp không ít những y bác sĩ tận tâm tận lực để chăm sóc cho con gái của bà không may bị tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não, liệt tứ chi.

Sau tai nạn thương tâm của con trai là Đoàn Minh Hạnh, người  giáo viên đã  nghỉ hưu – bà Phan Thị Sen (thôn Nguyệt Giám, xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, Tp Thái Bình)  đã đưa con đi hết bệnh viện này, tới bệnh viện khác.  Kể từ khi bị tai nạn khiến Hạnh bị chấn thương sọ não, liệt tứ chi, hai mẹ con bà Sen  cùng nhau trải qua nhiều tháng ròng trong viện với hơn chục khoa phòng. Ở đâu bà cũng cảm nhận được những hy sinh vất vả của những người khoác trên mình màu áo trắng.

Trong đó, bà ấn tượng nhất là Tiến sĩ, BS Vũ Đình Phú và Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trong thư, bà kể, 4 lần phải đưa cháu nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện là những lần bà đều nhận được sự cảm thông chia sẻ của các nhân viên y tế. “Những khuôn mặt, cử chỉ, lời nói hướng dẫn người nhà bệnh nhân niềm nở, nhiệt tình chu đáo…. hướng dẫn cho bệnh nhân đến tận giường. Những việc làm đầy tình nghĩa trên làm cho bệnh nhân vơi đi những cơn đau, người nhà bệnh nhân bớt đi nỗi lo âu, phiền muộn”, bà viết. Theo bà, có được  những hành động đó là bởi họ “biết đặt những cơn đau đớn của bệnh nhân vào chính bản thân mình. Chính vì vậy họ lại càng thương yêu, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo như chính người thân của mình”.

Trong môi trường bệnh viện, bà đã bắt gặp những lo âu, suy nghĩ của các bác sĩ khi phải tìm ra những biện pháp hữu hiệu nhất để điều trị cho bệnh nhân mau hồi phục.  Nhiều lần gia đình muốn cảm ơn bác sĩ nhưng cả bác sĩ trưởng khoa TS Vũ Đình Phú và các y bác sĩ trong khoa đều từ chối và còn an ủi động viên chúng tôi.

Từ khi vào khoa Hồi sức tích cực, cháu Hạnh là một bệnh nhân đặc biệt, luôn được từ các bác sĩ lãnh đạo khoa đến nhân viên y tá, điều dưỡng quan tâm, chăm sóc không kể ngày đêm. Lấy bệnh viện làm nhà, suốt 21 tháng ròng rã trong bệnh viện, mẹ con bà  Sen đã được chứng kiến những vất vả , hy sinh của những người đang khoác trên mình màu áo trắng.  Bà mong muốn ngành y sẽ có nhiều bác sĩ giỏi, có tâm, có đức như TS.BS Vũ Đình Phú- một con người đầy tâm đức với bệnh nhân, hết lòng vì người bệnh, luôn đặt bệnh nhân lên trên hết.

Dù đã ra viện, nhưng Khoa Hồi sức tích cực của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương luôn để lại trong lòng bà và những bệnh nhân, người nhà như bà những hình ảnh tốt đẹp của ngành y.

Bức thư của bà Phan Thị Sen:


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH