Xuất tinh sớm, có nên dùng thuốc xịt kéo dài cuộc yêu?

23-08-2021 9:34 PM | Hỏi đáp phòng the

SKĐS - " Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" là nỗi ám ảnh của nam giới và họ tìm cách phục hồi bản lĩnh phái mạnh như dùng rượu bổ, thuốc xịt kéo dài cuộc yêu… Bài viết của Ths.Bs. Hoàng Văn Hậu - Khoa Tiết niệu và Nam khoa - Đại học Y Hà Nội cung cấp nhiều thông tin quan trọng mà nam giới cần biết.

Có nên sử dụng các loại thuốc xịt trị xuất tinh sớm hay không? - Ảnh 2.

Ths.Bs. Hoàng Văn Hậu -- Khoa Tiết niệu - Trường Đại học Y Hà Nội.

Xuất tinh sớm, có nên tự mua thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ?

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân bệnh lý; tâm lý; ngoại cảnh tác động hay thói quen thủ dâm... Nói một cách ví von hình ảnh là "chưa đi đến chợ đã hết tiền". Thay vì đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị, nhiều người lại âm thầm lên mạng tìm mua các loại thuốc tăng cường "bản lĩnh" đàn ông, trong đó có loại thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ.

Đã có nhiều trường hợp nam giới phải cấp cứu do "cậu nhỏ" bị bỏng rát, phù nề hoặc dương vật bị cương cứng quá lâu do sử dụng thuốc để kéo dài thời gian sinh hoạt tình dục, hậu quả có nguy cơ làm hoại tử dương vật do máu không được lưu thông trong vật hang dương vật. Các trường hợp này đã phải phẫu thuật cấp cứu và có nguy cơ rối loạn cương dương, xơ hóa dương vật, suy giảm khả năng tình dục, thậm chí liệt dương. Thực chất các loại thuốc này chứa chất lidocaine và hoạt chất khác làm giảm nhạy cảm dương vật cũng như giảm sự hưng phấn, làm tê cục bộ, kéo dài thời gian "sinh hoạt", không giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Nếu muốn điều trị có hiệu quả, cần phải khám chuyên khoa nam học và sức khỏe giới tính và làm các xét nghiệm thăm dò chức năng tình dục thì mới tìm ra nguyên nhân phù hợp để có phác đồ điều trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự mua thuốc xịt được rao bán tràn lan trên nhiều trang mạng để tự điều trị bệnh.

Cải thiện bền vững chứng xuất chứng xuất tinh sớm

Tăng cường sinh lực, cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới cần phải có thời gian, không thể thực hiện nhanh chóng, tức thì. Cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp kết hợp với việc luyện tập thể dục là biện pháp giúp tăng cường sinh lực ở nam giới kết hợp liệu pháp tâm lý.

Nam giới cần tăng nội lực bằng cách kết hợp nhiều biện pháp cùng lúc như chế độ dinh dưỡng thích hợp, duy trì cân nặng lý tưởng và phù hợp với chiều cao, luyện tập khoa học bài tập cơ vùng chậu. Các biện pháp này không mang lại kết quả tức thời như dùng thuốc uống hay thuốc xịt nhưng không gây nguy hiểm và sẽ giải quyết được tận gốc tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Nam giới "xuất tinh" sớm có thể tập theo bài tập co thắt cơ niệu đạo và cơ vùng sàn chậu bằng cách ngồi ở tư thế thoải mái, thư giãn 15-20 phút tập co cơ niệu đạo giống như nhịn tiểu. Cách tập đúng là khi co thắt, bộ phận sinh dục sẽ cử động.

Có nên sử dụng các loại thuốc xịt trị xuất tinh sớm hay không? - Ảnh 4.

Nam giới "xuất tinh" sớm có thể tập theo bài tập co thắt cơ niệu đạo và cơ vùng sàn chậu

Trong chế độ ăn, cần chú ý bổ sung kẽm từ hải sản, tránh uống rượu bia, thuốc lá... Ngoài ra hiện nay, nhiều người cũng dùng thảo dược ngâm rượu hoặc các thực phẩm chức năng giúp tăng cường sinh lực không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, cũng cần thận trọng khi sử dụng các loại thực phẩm này bởi uống thảo dược không đơn giản, vẫn cần phải có ý kiến của bác sĩ về liều lượng cho phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Có nên sử dụng các loại thuốc xịt trị xuất tinh sớm hay không? - Ảnh 5.

Trong chế độ ăn, cần chú ý bổ sung kẽm từ hải sản, tránh uống rượu bia, thuốc lá...

Xem thêm video đang được quan tâm

Giấc ngủ kém sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục của phụ nữ


Ths.Bs. Hoàng Văn Hậu
- Khoa Tiết niệu - BV Đại học Y Hà Nội.
Ý kiến của bạn