Xuất tinh ra máu có gây hiếm muộn?

20-06-2019 1:04 PM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Có rất nhiều nguyên nhân có thể được nhắc tới khi bạn có dấu hiệu xuất tinh ra máu như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo...

Em xuất tinh xong , một lúc sau mới tiểu ra máu. Nhưng ngày sau là hết máu chỉ còn hơi buốt buốt thôi. Xin hỏi nguyên nhân do đâu? Có cần đi khám không? Liệu có ảnh hưởng khả năng sinh con?

Trần Phước (phuoc-tran@yahoo.com

Sau khi xuất tinh xong sau đó đi tiểu có máu cũng coi là  xuất tinh ra máu, có rất nhiều nguyên nhân có thể được nhắc tới khi bạn có dấu hiệu xuất tinh ra máu như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, kể cả thủ dâm quá mạnh, quan hệ tình dục mạnh, xuất tinh nhiều lần và các bệnh toàn thân (rối loạn đông máu, xơ gan, tăng huyết áp). Nếu đây là lần đầu tiên xuất tinh và gặp phải hiện tượng này bạn cần theo dõi thêm và nếu tái diễn nhiều lần tiểu buốt tăng thì nhất thiết bạn phải đến cơ sở y tế có chuyên khoa thận tiết niệu hoặc chuyên khoa nam học để khám, xét nghiệm nước tiểu, cấy nước tiểu tìm vi khuẩn, xét nghiệm tinh dịch đồ, cấy tinh dịch tìm vi khuẩn, siêu âm tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt từ đó bác sĩ sẽ kê đơn điều trị cụ thể. Bệnh làm giảm khả năng sinh sản, vì trong tinh dịch lẫn máu làm giảm chất lượng tinh trùng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ sinh ra kháng thể kháng tinh trùng trong máu làm giảm khả năng sinh sản. Tùy nguyên nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Nhiều trường hợp điều trị khỏi hoàn toàn. Nên nhớ, bệnh càng để lâu càng gây nhiều biến chứng, khó khăn cho điều trị ,vì vậy bạn nên theo dõi để đi khám và điều trị sớm nhé.

BS. Trần Kim Anh

Ý kiến của bạn