Ra mắt ứng dụng Hướng dẫn phòng chống thiên tai cho người dân
Xã hội - 15/08/2026 14:24SKĐS - Ứng dụng "Hướng dẫn phòng, chống thiên tai" giúp người dân cập nhật nhanh nhất tình hình thiên tai và cách ứng phó.
SKĐS - Mã số vùng trồng được ví như "tấm vé thông hành" quyết định trái sầu riêng Việt có thể xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Nhưng phía sau dãy ký tự tưởng chừng đơn giản ấy là cả một quy trình cấp phép nghiêm ngặt, cùng những góc khuất.
Các doanh nghiệp Việt vẫn đang mải mê gom mua sầu riêng để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, trong khi sầu Thái Lan âm thầm tràn vào chợ Việt bán giá cao.
Ngày 23/2, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố phía Nam về việc phát triển cây sầu riêng.
Sầu riêng xuất sang Trung Quốc có tháng tăng 4.100%. Một ngày, xe sầu xuất khẩu nhiều không đếm xuể. Loại trái cây đặc sản của Việt Nam đang trúng đậm khi xuất chính ngạch sang Trung Quốc và dự báo thu về tỷ USD trong năm 2023.
SKĐS - Ứng dụng "Hướng dẫn phòng, chống thiên tai" giúp người dân cập nhật nhanh nhất tình hình thiên tai và cách ứng phó.
SKĐS - Công an Thanh Hóa khởi tố thêm 6 bị can làm giả, sử dụng hồ sơ thí nghiệm khống tại Công ty Xây dựng Miền Trung.
SKĐS - Cơ quan An ninh Ukraine tuyên bố đã triệt phá một mạng lưới chuyên theo dõi các máy bay chiến đấu F-16 và Mirage 2000 từ Nga.