DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện video về hộp đen MH17
09:51 21/07/2014 GMT+7
Hộp đen của MH17 xuất hiện rõ ràng trong một video đang được lan truyền trên mạng, trong khi phiến quân đưa ra thông tin trái chiều về manh mối quan trọng bậc nhất cho việc điều tra này.

Hộp đen của MH17 xuất hiện rõ ràng trong một video đang được lan truyền trên mạng, trong khi phiến quân đưa ra thông tin trái chiều về manh mối quan trọng bậc nhất cho việc điều tra này.

 

Trong đoạn video được quay ngày 18/7, nhân viên cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukraine cầm một thiết bị màu cam đi trong cánh đồng lúa mỳ ở Donetsk. Người đàn ông nói "hộp đen" bằng tiếng Nga. Sau đó ông ta đi đến bên một chiếc lều dã chiến, và rồi không rõ chuyện gì tiếp theo xảy ra với hộp đen.

  • hop-den-8803-1405904774.jpg
    Hình cắt trong video cho thấy một nhân viên cứu hộ cầm hộp đen trong tay. Ảnh: Reuters.
  •  

Hiện trường nơi máy bay MH17 bị bắn rơi thuộc vùng do phiến quân ly khai Ukraine kiểm soát. Người cầm hộp đen trong video mặc đồng phục của nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên trong cuộc họp báo hôm qua giới chức Ukraine cho biết phiến quân đã tịch thu hộp đen.

Cũng hôm qua, thủ lĩnh phiến quân tuyên bố họ có được thiết bị ghi âm của máy bay, và sẽ trao nó cho cơ quan giám sát an toàn hàng không quốc tế để các chuyên gia độc lập xem xét. Thông tin này được đưa ra sau khi có những báo cáo cho rằng phiến quân thu được hộp đen và sẽ gửi sang Nga, sau đó các quan chức Nga khẳng định sẽ không bao giờ nhận hộp đen MH17 vì điều đó trái luật pháp quốc tế.

Tại hiện trường máy bay rơi, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hơn 200 thi thể. Những người xấu số được đưa lên xe ôtô và chở đến bảo quản trong những toa tàu lạnh ở cách đó khoảng 10 km. Phiến quân cho biết họ chờ các chuyên gia khám nghiệm tử thi tới làm việc, đồng thời tố cáo giới chức Kiev chậm chạp. Ngược lại, chính phủ trung ương Ukraine cho hay việc tiếp cận hiện trường bị ngăn chặn bởi các phiến quân có vũ khí.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Máy bay Air India bay sát MH17 đã cố gắng liên lạc MH17
Máy bay Boeing 787 Dreamliner bay cách MH17 của Malaysia Airlines chỉ vỏn vẹn 25 km, một khoàng cách chỉ mất có 90 giây để bay
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
Nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 từng là hoa khôi ở Hà Nội
Khi còn ở tuổi học trò, chị Minh, nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 từng được biết đến là người mẫu áo dài và hoa khôi của trường học...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm