DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện thuốc điều trị rối loạn trí nhớ giả tại TP. Hồ Chí Minh
20:44 06/07/2011 GMT+7
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các địa phương và y tế các ngành thông báo đã phát hiện thuốc viên nén mirapex® giả trên địa bàn TP.HCM.

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các địa phương và y tế các ngành thông báo đã phát hiện thuốc viên nén mirapex® giả trên địa bàn TP.HCM. Theo Cục Quản lý dược, thuốc viên nén mirapex® hiện chưa được Cục cấp số đăng ký lưu hành hoặc cho phép nhập khẩu vào Việt Nam theo đơn đặt hàng. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, Cục Quản lý dược yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được phân phối, sử dụng thuốc viên nén này. Các cơ quan chức năng liên quan phải tiến hành kiểm tra, giám sát để xác minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc viên nén giả này, kịp thời ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc giả.

Theo báo cáo của văn phòng đại diện Công ty Boehringer Ingelheim Int.GmbH tại Việt Nam, công ty này không cung cấp vào Việt Nam thuốc viên nén mang nhãn hiệu mirapex® 0,75mg. Công ty cũng không sản xuất bất kỳ thuốc chai, nhãn thuốc và lô thuốc mirapex® nào như đã phát hiện trên địa bàn TP.HCM. Thuốc mirapex® được chỉ định dùng cho những bệnh nhân bị hoa mắt, chóng mặt, rối loạn trí nhớ, đau đầu…

T.B
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm