DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện đại dịch châu chấu như trong Kinh thánh
09:20 30/08/2014 GMT+7
Hàng triệu con châu chấu giống như đám mây lớn làm bầu trời thủ đô Antananarivo tối sầm lại và làm người dân nơi đây hoảng sợ.
Hàng triệu con châu chấu bay đầy trời

Hàng triệu con châu chấu bay đầy trời

Hiện tượng này từng xuất hiện vào năm 2012, hàng triệu con châu chấu đã tấn công các cánh đồng, tàn phá hoa màu, lương thực. Mỗi con vật ăn khoảng 2gram thức ăn mỗi ngày và phá trụi nhiều cánh đồng bắp.

Hình ảnh làm người ta liên tưởng đến Đại dịch châu chấu trong Kinh thánh

Hình ảnh làm người ta liên tưởng đến Đại dịch châu chấu trong Kinh thánh

Nông dân nơi đây đã thử nhiều phương pháp để bảo vệ vùng đất của mình từ việc phun lửa cho đến sử dụng hóa chất diệt côn trùng nhưng dường như chưa hiệu quả.

Từ tháng 9/2013, Bộ Nông nghiệp nước này và tổ chức FAO đã phối hợp để đưa ra biện pháp giải quyết “đại dịch” châu chấu bằng việc phun thuốc trừ sâu sinh học.

Đàn châu chấu khổng lồ này đã tàn phá nhiều cánh đồng của người dân

Đàn châu chấu khổng lồ này đã tàn phá nhiều cánh đồng của người dân

Tình trạng ấm lên toàn cầu được xem là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "Đại dịch châu chấu" kỳ lạ này.

Theo Thể thao&Văn hóa

(Thể thao&Văn hoá)

Tin liên quan
Ăn côn trùng có vai trò trong tiến hóa não người
SKĐS - Kết quả nghiên cứu của nhóm Melin cho thấy, việc ăn côn trùng khi nguồn thực phẩm khan hiếm có thể đóng góp vào quá trình tiến hóa nhận thức và thiết lập nền tảng cho việc sử dụng công cụ hiện đại ở loài người
Rước họa vì ăn côn trùng
SKĐS - Các vụ hàng chục người bị nhập viện trong thời gian gần đây vì sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng...
4 lưu ý khi sử dụng côn trùng làm thức ăn
SKĐS - Theo Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng…
Coi thường côn trùng đốt, nguy hiểm đến tính mạng
SKĐS - Thời tiết nóng bức, mưa nhiều khiến côn trùng sinh sôi mạnh và luôn rình rập tấn công con người. Tuy nhiên, không ít người lại rất chủ quan xem thường khi bị côn trùng đốt...
Làm gì khi bị côn trùng đốt?
SKĐS - Theo các bác sĩ, hầu hết phản ứng đối với vết côn trùng đốt thường chỉ biểu hiện tại chỗ nhẹ như sưng nề, ngứa hoặc buốt, khó chịu và sẽ hết trong vòng một ngày.
Xử trí khi bị côn trùng cắn
SKĐS - Dân gian có những phương pháp trị liệu có thể xử trí ban đầu khi bị côn trùng cắn bằng những dược liệu tự kiếm tại chỗ khi chưa kịp chuyển nạn nhân tới các cơ sở y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm