DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
D.Hải - 16:50 27/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ chiều nay (27/5), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,3-16,3 độ Vĩ Bắc; 111,3-112,3 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới.

Hình ảnh mây vệ tinh.

 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu, ngày 25/5/2017 trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa lớn gây thiệt về người: có 1 người chết (là một cháu bé ở xã Tả Ngảo, đi chăn trâu qua suối bị lũ cuốn trôi). 1 người mất tích (là một phụ nữ đi làm nương bị lũ cuốn trôi). 5 nhà bị tốc mái hư hỏng; 3ha lúa, 1,5ha ngô bị gãy đổ, cuốn trôi. Tuyến đường từ trung tâm xã Tả Ngảo đến bản Lao Lử Đề bị sạt 01 điểm dài khoảng 20m. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 212 triệu đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Mưa lớn gây thiệt hại ban đầu là 10 ha lúa vụ Đông Xuân chưa thu hoạch bị ngập từ 20-30cm (huyện Quảng Điền); 1 tàu gỗ đang neo đậu bị sóng đánh chìm (huyện Phú Vang); 30m đê Hà Giá (đê bao nội đồng) tại xã Lộc Thủy và 1/2 thân đập Quan (đập dâng nội đồng) tại thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc bị vỡ.

Tại tỉnh Bình Thuận và Bạc Liêu: Tính đến 17h00 ngày 26/5/2017 diện tích lúa tại 02 tỉnh Bình Thuận và Bạc Liêu còn bị ngập là 4.463 ha (Bình Thuận: 301 ha; Bạc Liêu: 4.162 ha giảm 3.018 ha so với báo cáo nhanh ngày 25/5). Ngay sau khi thiên tai xảy ra Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và chính quyền các địa phương đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị chết và mất tích; chỉ đạo, huy động lực lượng tại chỗ giúp nhân dân khắc phục hậu quả, vận hành các cống và trạm bơm tiêu thoát nước cứu lúa tại những khu vực bị ngập, úng.

D.Hải

Tin liên quan
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 xuất hiện trên Biển Đông
SKĐS - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.
Áp thấp nhiệt đới hướng vào Bình Thuận - Bến Tre
SKĐS - Ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh...
Miền Bắc tiếp tục rét đậm đến 8 độ C, áp thấp nhiệt đới dễ mạnh lên thành bão
SKĐS - Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C. Trong khi đó, một cơn áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông dễ mạnh lên thành bão.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, không khí lạnh tiếp tục tăng cường
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (24/11), một áp thấp nhiệt đới hình thành trên vùng biển phía Đông, miền Nam Philippin.
4 người chết do lũ cuốn trôi, áp thấp nhiệt đới hướng vào Bình Thuận
SKĐS - Đến 13 giờ ngày 4/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 8,9 độ Vĩ Bắc; 110,7 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 260km về phía Đông Nam.
Áp thấp nhiệt đới gần bờ, cảnh báo mưa lớn diện rộng
SKĐS - Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu phía Bắc của áp thấp nhiệt đới nên ở Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm