DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xuất hiện ảnh chụp các mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370?
10:20 22/10/2015 GMT+7
Theo nguồn tin đăng tải trên Daily Mail, chính phủ Australia đã nhận được yêu cầu rà soát lại khẩn cấp một khu vực trên biển Ấn Độ Dương trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây hơn một năm.
Xuất hiện ảnh chụp các mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370?
Các chuyên gia Mỹ tin rằng hình ảnh chụp tại Ấn Độ Dương này đã ghi lại được những mảnh vỡ của MH370. (Nguồn: Daily Mail)

Theo nguồn tin đăng tải trên Daily Mail, chính phủ Australia đã nhận được yêu cầu rà soát lại khẩn cấp một khu vực trên biển Ấn Độ Dương trong cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây hơn một năm. ​

Theo công ty tư vấn địa-vật lý Williamson&Associates của Mỹ, những bức ảnh do Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) chụp tại một vùng biển xa xôi nằm về phía tây nước này có thể đã ghi lại được hình ảnh về những mảnh vỡ của MH370, bởi trông chúng rất giống những hình ảnh chụp xác chiếc máy bay số hiệu 447 của hãng Air France bị chìm xuống đáy Đại Tây Dương hồi năm 2009.

“Những hình ảnh này trông giống các bộ phận bằng kim loại do con người làm ra với bề mặt hình tròn và độ cứng lớn, thay vì những tảng đá nằm rải rác,” tờ The Australia trích lời của Williamson&Associates.

Hồi đầu tháng này, ATSB đã công bố những hình ảnh do tàu tìm kiếm Fugro Discovery dùng máy quét chụp được hồi tháng 9. Các chuyên gia của tàu cho biết những hình ảnh chụp được chỉ là một phần của cấu tạo địa chất và không phải do con người tạo ra.

“Williamson chưa hề mang những phân tích của họ đến ATSB để thảo luận hay đánh giá. Chúng tôi cho việc đưa ra kết luận dựa trên thông tin hạn chế mà những bức ảnh này mang lại là không chuyên nghiệp,” ATSB cho hay.

Xuất hiện ảnh chụp các mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370?
Chính phủ Australia thì lại cho rằng những hình ảnh này chỉ là cấu tạo địa chất thông thường, ngược lại với các chuyên gia Mỹ. (Nguồn: Daily Mail)

Williamson&Associates là công ty giữ vai trò chủ chốt trong việc tìm ra chiến hạm HMAS Sydney bị mất tích ở phía Tây Australia trong Thế chiến II. Công ty này cũng đã tham gia tìm kiếm MH370 hồi năm ngoái nhưng không đạt được kết quả.

Cuộc tìm kiếm dưới nước do Australia dẫn đầu, cũng là cuộc tìm kiếm máy bay gặp nạn lớn nhất lịch sử hàng không và đã tiêu tốn tới 90 triệu USD tới nay vẫn chưa phát hiện được tung tích của MH370.

Chiếc máy bay với 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã mất tích bí ẩn vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. ATSB cho rằng MH370 đã rơi xuống một khu vực ở miền nam Ấn Độ Dương.

Xuất hiện ảnh chụp các mảnh vỡ của máy bay mất tích MH370?

Công ty Williamson&Associates cho rằng bức hình này cho thấy những mảnh vỡ của MH370. (Nguồn: Daily Mail)

 

 

(vietnamplus)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn