Hà Nội

Xuất hiện 02 trường hợp dương tính trong cộng đồng, Bạc Liêu tăng cường chống dịch

03-07-2021 9:18 AM | Thời sự

SKĐS - Tối ngày 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có văn bản số 2627/UBND-KGVX về việc khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh xuất hiện 02 ca dương tính trong cộng đồng.

Văn bản nêu rõ, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện 02 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, do đó, Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện việc tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở: Phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game, các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người (trên 10 người); các hội nghị, cuộc họp trên 30 người. Thời gian thực hiện từ 12 giờ trưa ngày 03 tháng 7 năm 2021 đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu họp khẩn và triển khai truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính

Các chợ truyền thống, cửa hàng, siêu thị phải thực hiện giãn cách, tuân thủ chặt chẽ các giải pháp phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế; Khuyến khích các cơ sở dịch vụ ăn uống hạn chế phục vụ tại chỗ và tăng cường thực hiện việc bán hàng mang về.

Yêu cầu tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang đúng quy cách khi ra khỏi nhà và đến các địa điểm công cộng, chợ, công viên, siêu thị, quán cà phê, tiệm tạp hóa và địa điểm tập trung đông người theo hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế.

Các chốt, trạm kiểm soát giao thông được chính quyền cấp xã tăng cường quản lý siết chặt

Đối với vấn đề đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng nêu rõ, tinh thần chung là hạn chế đi ra khỏi địa bàn tỉnh. Trường hợp có nhu cầu ra khỏi địa bàn để đến các địa phương nơi không có dịch (nhằm phục vụ yêu cầu công vụ hoặc trở về nhà vào các ngày nghỉ hoặc các trường hợp cần thiết khác), các trường hợp này, Thủ trưởng đơn vị tự quyết định và chịu trách nhiệm, đồng thời đối tượng khi trở về vào địa bàn tỉnh phải khai báo y tế và theo dõi chặt chẽ sức khỏe theo quy định.

Trường hợp đi đến các địa phương nơi đang có dịch hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội: Phải hạn chế tối đa và chỉ đi khi thực sự cấp thiết. Các trường hợp này, Thủ trưởng đơn vị phải xin phép Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cùng cấp, đồng thời đối tượng khi trở về vào địa bàn tỉnh phải khai báo у tế và chấp hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định (kinh phí do đối tượng tự chi trả).

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, lúc 9 giờ 00 phút ngày 02/7/2021 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu nhận được thông báo từ Trung tâm Y tế huyện Đông Hải, có 02 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính đi từ TP. HCM về huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu. 2 trường hợp này là người thân trong gia đình (H.T.L, sinh năm 1987 và H.T.K.M., sinh năm 2012). Sau khi về đến địa bàn huyện Đông Hải, khoảng 06 giờ sáng ngày 02/7/2021, mẹ trường hợp trên điện thoại Trạm Y tế xã Long Điền Đông khai báo và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hải.


Văn Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH