Hà Nội

Xuân Hồng vừa khai hội đã tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu

10-03-2018 7:49 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết đã có 981 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày đầu tiên của Lễ hội Xuân hồng 2018 (9/3/2018).

Sáng ngày 9/3, chương trình hiến máu Lễ hội Xuân hồng 2018 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức diễn ra, nhiều người hiến máu đã có mặt tại Viện từ 8h00 sáng để sẻ chia giọt máu đào vì người bệnh cần máu.

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức được diễn ra liên tục trong một tuần, từ ngày 3 – 11/3/2018. Ngày chính thức của Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (9 – 11/3) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 

Sau sự kiện khởi động tại huyện Thanh Oai (ngày 3/3), Lễ hội được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội như: quận Cầu Giấy, quận Hà Đông, các điểm hiến máu của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và nhiều cơ quan, đơn vị. Chỉ trong một tuần, gần 3.000 đơn vị máu được hiến tặng, kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị ngay sau Tết.

Từ ngày 03/3 đến ngày 07/3/2018 tại Thành phố Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 17 điểm hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng tiếp nhận 3.413 đơn vị máu (dự kiến 2.000 đơn vị). Nhiều đơn vị tham gia tích cực: huyện Thanh Oai, quận Ba Đình, quận Cầu Giấy, quận Hà Đông, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội....

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Mặc dù lượng máu dự trữ cho dịp Tết năm nay được chuẩn bị tốt nhưng nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện quá cao nên đã xảy ra tình trạng khan hiếm máu sau Tết. Chính vì vậy, Lễ hội Xuân hồng vẫn là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Lễ hội năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài để tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu”.

Rất đông bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người.

 

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008 và được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, nhân rộng trên toàn quốc từ năm 2010. Lễ hội đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, tạo nên nét đẹp hiến máu đầu xuân. Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay dự kiến thu hút 15.000 người tham dự, trên 1.000 tình nguyện viên phục vụ lễ hội và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu cho điều trị. Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa và hấp dẫn như: đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch, tặng quà cho bệnh nhân, hội trại, nhạc hội “Xuân yêu thương”, chương trình tỏ tình “Lời muốn nói”… với sự tham dự của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ: Tạ Quang Thắng, Nguyễn Trần Trung Quân, Bảo Trâm, Thái Thùy Linh, Kevin Trần, Việt Tú, Thu Hường, nghệ sĩ hài Xuân Bắc…


Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH