Xua tan nỗi lo bệnh đái tháo đường trong bối cảnh đại dịch

26-09-2021 08:00 | Y học 360
google news

Trong bối cảnh dịch bệnh, những người có bệnh nền mạn tính như đái tháo đường có nguy cơ cao mắc COVID-19. Vậy làm thế nào để người bệnh đái tháo đường phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm, an tâm sống khoẻ trong mùa dịch?

Mối đe dọa từ COVID-19 với người bệnh đái tháo đường

Theo thống kê của Hiệp hội đái tháo đường thế giới (IDF) năm 2019, có hơn 425 triệu người mắc đái tháo đường (tiểu đường) và cứ 11 người thì có 1 người mắc bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng, số người mắc bệnh tăng gấp đôi trong 10 năm qua.

IDF cảnh báo, việc điều trị muộn, đặc biệt là không kiểm soát tốt chỉ số đường huyết sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Xua tan nỗi lo bệnh đái tháo đường trong bối cảnh đại dịch - Ảnh 1.

Những người bệnh có bệnh nền mạn tính như đái tháo đường có nguy cơ cao mắc COVID-19

Theo Hội nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã liệt kê đái tháo đường là một trong các yếu tố nguy cơ dẫn đến các biến chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn.

Một dẫn chứng khác được đưa ra trên cổng thông tin kiến thức về bệnh đái tháo đường của Bộ Y tế cũng cho biết, khi bị nhiễm virus, người bệnh đái tháo đường thường có triệu chứng nặng hơn, biến chứng nặng hơn và dễ tử vong hơn so với người bình thường. Đã có nghiên cứu trên 138 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc, cho thấy bệnh nhân đái tháo đường chỉ chiếm 5,9% trong số bệnh nhân COVID-19 nhập viện nhưng lại chiếm tới 22,2% số bệnh nhân COVID-19 phải điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội nội tiết và đái tháo đường Việt Nam khuyến cáo người bệnh đái tháo đường cần được điều trị kiểm soát đường máu thật tốt thông qua dùng thuốc, chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm túc, nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể góp phần phòng và chống COVID-19.

quyết kiểm soát đường huyết, sống khỏe trong đại dịch

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người mắc bệnh đái tháo đường cần chủ động chăm sóc sức khỏe, đồng thời tuân thủ điều trị, đặc biệt là phải thường xuyên kiểm soát đường huyết - đây chính là "chìa khóa vàng" để quản lý bệnh đái tháo đường, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nói về việc kiểm soát đường huyết, BSCKII Trần Quang Đạt - nguyên Trưởng Khoa Châm cứu và các phương pháp không dùng thuốc - Đại học Y Hà Nội cho rằng bên cạnh các biện pháp dinh dưỡng, tập luyện, người bệnh nên kết hợp giữa đông – tây y nhằm kiểm soát tốt đường huyết, tránh biến chứng của bệnh đái tháo đường.

BSCK II Trần Quang Đạt cho biết: "Việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường là rất tốt. Hiện nay có nhiều sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có vai trò hỗ trợ trong quá trình điều trị đái tháo đường, nhưng người bệnh nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn, lành tính như thảo dược thiên nhiên. Đặc biệt, là các sản phẩm được thiết kế theo nguyên lý bài thuốc cổ phương Quân (quân dược, chủ dược) - Thần (thần dược, phụ dược) - Tá (tá dược) - Sứ (sứ dược). Các vị thuốc kết hợp với nhau theo nguyên tắc nghiêm ngặt, đảm nhiệm những vai trò khác nhau, hỗ trợ người đái tháo đường kiểm soát tốt được bệnh".

Xua tan nỗi lo bệnh đái tháo đường trong bối cảnh đại dịch - Ảnh 2.

Tác động lâm sàng của các bệnh lý nội tiết đối với COVID-19 (Nguồn: Thống kê từ Bộ Y tế Louisiana ngày 27/3/2020)

Hiện nay, ngoài tuân thủ việc dùng thuốc, phác đồ điều trị của bác sĩ, người bệnh có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ điều trị, kiểm soát đường huyết. Trong đó, các thảo dược như: Dây thìa canh, mướp rừng, ngọc trúc, giảo cổ lam… có tác dụng tốt với bệnh nhân đái tháo đường.

- Mướp rừng: Thành phần chất nhầy và chất xơ phong phú được tìm thấy trong quả mướp rừng chính là một phương thuốc tự nhiên giúp hỗ trợ người bị đái tháo đường kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình. Các chất này khi vào cơ thể sẽ hoạt động bằng cách hấp thu và đào thải bớt đường ở trong ruột non, qua đó làm giảm lượng đường thẩm thấu vào trong máu. Mướp rừng còn chứa chất chống oxy hóa, vitamin C và caroten hỗ trợ ức chế sự hấp thu glucose ở các tế bào, hỗ trợ kiểm soát đường huyết cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xua tan nỗi lo bệnh đái tháo đường trong bối cảnh đại dịch - Ảnh 3.

Mướp rừng giúp hỗ trợ ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

- Dây thìa canh: Được biết đến là một trong những dược liệu quý giá và được sử dụng phổ biến trong y học, dây thìa canh là dạng cây dây leo thuộc họ thiên lý có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là acid gymnemic. Acid này sẽ hỗ trợ để kích thích tế bào beta của tuyến tụy sinh phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó có thể giúp tăng lượng insulin trong cơ thể nhằm hỗ trợ duy trì lượng đường huyết ổn định.

Xua tan nỗi lo bệnh đái tháo đường trong bối cảnh đại dịch - Ảnh 4.

Dây thìa canh là thảo dược quý trong điều trị đái tháo đường

- Giảo cổ lam, ngọc trúc: Có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol, giảm đường huyết, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chỉ Khát Vương – Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường

Chỉ Khát Vương được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, kết hợp 4 loại thảo dược quý là: Cao mướp rừng, cao dây thìa canh, cao giảo cổ lam, cao ngọc trúc. Chỉ Khát Vương bào chế theo nguyên tắc của bài thuốc cổ phương Quân – Thần – Tá – Sứ, giúp hỗ trợ cải thiện chỉ số đường huyết, hỗ trợ giảm triệu chứng khô miệng, háo nước, tiểu nhiều và hỗ trợ nguy cơ biến chứng đái tháo đường. Sản phẩm được đóng gói dạng viên uống tiện lợi theo tiêu chuẩn GMP.

Phân phối độc quyền sản phẩm: Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại CCV Group.

Địa chỉ: Số 22BT2, Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline tư vấn và đặt hàng sản phẩm: 0988.61.8877

Website: https://ccvpharma.vn

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.





PV
Ý kiến của bạn