Curcumin trong nghệ vàng
Theo Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, trên 60 triệu dân số nước ta đang có nguy cơ bị đau dạ dày; trong đó gần 20 triệu người đang mắc bệnh và con số này đang không ngừng tăng, ước tính mỗi năm tăng khoảng 0,2%. Cơ chế sinh bệnh viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân trong đó vi khuẩn HP chiếm khoảng 10%. Vi khuẩn HP tiết ra men Urease tăng cao, gây tổn thương niêm mạc dạ dày làm thay đổi HP trong dạ dày, tăng tiết HCL gây loét.
Curcumin là gì?
Curcumin là thành phần quý trong củ nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ chống viêm, chống oxy hóa, có khả năng hỗ trợ giải độc gan, kích thích tiết mật.
Tác dụng của Curcumin với người đau dạ dày
Riêng đối với dạ dày, Curcumin hỗ trợ giảm các yếu tố tấn công gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ức chế vi khuẩn HP, kích thích các tế bào bảo vệ hoạt động, đồng thời giảm các yếu tố gây viêm. Do vậy, trong y học cổ truyền và cả y học hiện đại, Curcumin trong nghệ thường được dùng hỗ trợ các bệnh về dạ dày, tá tràng.
Ảnh minh họa
Để tăng độ tan của Curcumin có nhiều cách như bào chế kích thước hạt Curcumin siêu nhỏ, tạo ra các phức chất mới của Curcumin để làm tăng độ tan... Hiện nay, ở nước ta, Curcumin được bào chế kích thước siêu nhỏ và có trong các sản phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng đau dạ dày, giúp tăng khả năng tập trung và hấp thu của Curcumin gấp nhiều lần.
Ngoài ra các thảo dược thiên nhiên cũng có tác dụng rất tốt với người bệnh dạ dày như bột ô tặc cốt, bột khương hoàng, bột hậu phác, bột hoài sơn,..
Bột ô tặc cốt (mai mực) có tác dụng hỗ trợ kháng acid dạ dày, chứa calci carbonat có khả năng hỗ trợ trung hòa dịch vị dạ dày, tăng se niêm mạc, hỗ trợ giảm đau. Từ đó hỗ trợ giảm triệu chứng ợ nóng, buồn nôn, loét, đồng thời có khả năng hỗ trợ cầm máu và hạn chế xuất huyết đường tiêu hóa.
Khương hoàng là phần thân rễ của nghệ vàng, hay còn gọi là củ nghệ, với tên khoa học là Radix Curcumae Longae. Khương hoàng thường được dùng trong bệnh đau dạ dày, chướng bụng, đầy bụng,..
Hình ảnh cây Hậu phác
Hậu phác (tên gọi khác là quế rừng, hậu phác nam, hậu bì,..) là dược liệu có vị đắng cay, tính ấm với tác dụng dược lý tương đối đa dạng. Thường được áp dụng trong các bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, đau bụng,… từ rất lâu đời. Có tác dụng với hệ tiêu hóa: Chất Magnolol trong dược liệu có khả năng hỗ trợ phòng ngừa viêm loét dạ dày trên thực nghiệm, đồng thời ức chế histamine gây co thắt tá tràng và ức chế dạ dày tiết dịch; tác dụng kháng khuẩn.
TPBVSK Bách Vị An Công dụng: Hỗ trợ giảm axit dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và hỗ trợ giảm nguy cơ viêm loét dạ dày - tá tràng. Đối tượng sử dụng: Người bị viêm loét dạ dày - tá tràng với các triệu chứng: đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đau thượng vị, trào ngược dạ dày - thực quản. Người có nhu cầu bảo vệ và duy trì sức khoẻ dạ dày. Trong sản phẩm có thành phần chính là Curcumin kết hợp với các thành phần thiên nhiên như: Bột ô tặc cốt, bột khương hoàng, bột hậu phác, bột hoài sơn,.. tất cả các thành phần này đều rất tốt, giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng và hỗ trợ giảm nguy cơ viêm loét dạ dày nhanh và hiệu quả. Hình ảnh TPBVSK viên uống Bách Vị An TPBVSK viên uống Bách Vị An được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động, khép kín – đạt chuẩn GMP – WHO, thực hiện đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn đảm bảo an toàn chất lượng và được cấp phép lưu hành. Sản xuất tại: Công ty TNHH Bách Thảo Dược Địa chỉ: Lô Q-6, Khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, xã An Hoà, huyện An Dương, Hải Phòng. Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối: Công ty CP Phúc Ngân Pharma. Địa chỉ: Số 9, ngách 14, ngõ 29 Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Hotline: 1900 299930 Website: phucngan.vn GPQC số: 2192/2020/XNQC-ATTP Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |