DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử trí lún dương vật ở trẻ
BS. Kim Oanh - 07:49 13/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai em từ khi sinh ra dương vật của cháu đã rất nhỏ và ngắn, hầu như không nhìn thấy thân dương vật. Giờ cháu đã được 8 tháng, em thấy dương vật của cháu có dài ra thêm chút ít nhưng vẫn rất ngắn. Như vậy có ảnh hưởng gì không? Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Nguyễn Thị Thanh Tâm

(nguyenthithanhtam703@gmail com)

Ở trẻ nhỏ có 2 bệnh thường gặp là lún dương vật và hẹp bao qui đầu. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ cần quan sát kỹ hơn vùng kín của bé để có sự phân biệt và phát hiện sớm.

Với hẹp bao quy đầu, bằng mắt thường có thể nhìn thấy dương vật, thân dương vật, chỉ có bao quy đầu bị hẹp.

Còn với lún dương vật, dương vật bị ẩn vào trong, hoàn toàn không nhìn thấy, hoặc nhìn thấy rất ít (tùy mức độ), dương vật ngắn, nhỏ. Khi sờ vào chỉ thấy ống da (da dương vật sun lại như hình ốc vặn) mà không thấy dương vật ở bên trong. Chỉ khi dương vật cương hoặc dùng tay ấn vào, thân dương vật mới chui ra và thụt vào trong khi thả tay ra.

Tùy theo nguyên nhân mà có các cách chữa như sau: Với trẻ béo, có lớp mỡ dày ở mu: Thực hiện chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao nếu ở trẻ lớn, hướng dẫn trẻ tự nong lộn dần bao quy đầu. Có thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, quanh dương vật ở tuổi dậy thì.

Với nguyên nhân do dải xơ kéo tụt thân dương vật: Hướng dẫn nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Mổ để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ từ 1-2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì mổ chữa luôn cùng lúc. Nếu dương vật nhỏ bé khác thường thì điều trị thuốc kích thích làm to dương vật trước mổ. Trường hợp của bé đã 8 tháng, chị nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để chẩn đoán xác định, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị thích hợp.

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Dương vật xuất hiện khối u nhỏ
U nổi ở dương vật có nguy hiểm không?
Ðứt dây thắng dương vật có ảnh hưởng đến chuyện yêu?
SKĐS - Cháu bị tai nạn đúng vào vùng hiểm, gây rách da và chảy máu nhiều (theo bác sĩ nói là đứt dây thắng dương vật).
Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ
Bao quy đầu là một bao da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • H sen (Danghongsen254@gmail.com)
    Con e mới sinh dc 25ngay.chim rất ngắn dương vật bị ẩn vào trong. Chỉ khi đi tiểu mới nhìn thấy. Xong rùi lại tụt vào bên trong.. Còn lại da xoắn như con ốc nhỏ thui. Vậy con bao nhiêu tháng thì đi khám được ạ.và khám ở bệnh viện nào ạ. E ở Lâm đồng
  • Duong (Latngua@gmail.com)
    Cho e hoi con e nay 3 tuoi , no bi lún dương vật , chỉ khi đi vệ sinh mới thấy , zay ở tphcm đi khám ở đâu va khám sao a
  • Đoàn mạnh Tuyên (Doanmanhtuyen101082@gmail.com)
    Con em nay đã 18 tháng tuổi ngủ bị lún dương vật thì đi khám ở đâu hà nội thì tốt nhất a
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm