DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử trí khi căng thẳng thần kinh
15:20 09/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu tôi năm nay 13 tuổi, lâu nay cháu cứ kêu mệt mỏi, lúc ngồi học cháu rất khó chịu khi phải đối mặt với những vật màu sáng...

Cháu tôi năm nay 13 tuổi, lâu nay cháu cứ kêu mệt mỏi, lúc ngồi học cháu rất khó chịu khi phải đối mặt với những vật màu sáng, màu đen và đỏ. Lúc đó, cháu nói bị đau đầu, vùng thái dương đau buốt, cháu dễ cáu gắt và khó chịu. Nhiều người bảo cháu tôi bị ức chế thần kinh, liệu có đúng không?

Vũ Thắng (Nghệ An)

Rất có thể cháu đang bị căng thẳng thần kinh quá mức. Sự căng thẳng này có thể do việc học tập bị quá tải; do mối quan hệ không tốt với bạn học, với thầy cô; do áp lực từ gia đình về kết quả học tập. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở độ tuổi của các cháu. Ngoài việc đau đầu, dễ cáu gắt và khó chịu, nhiều cháu còn bị sợ tiếng động, sợ màu sắc nào đó, đau bụng, buồn nôn, da xanh tái, mắt mờ, tiểu lắt nhắt, đau khớp, đau lưng, đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu, lo âu, hoảng sợ, đau họng, đau xoang, dễ bị cảm, khó nuốt, thở nhanh, khó thở, ho khan, hồi hộp, đau ngực, chán ăn, nôn ói, tiêu chảy... Khi khám bệnh, bác sĩ cũng không phát hiện bệnh lý thực thể nào. Bạn nên tâm sự với cháu để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, từ đó giúp cháu giải tỏa. Đặc biệt cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để cháu vui chơi, giải trí, thư giãn tinh thần, tập TDTT... Đây là liều thuốc tốt nhất giúp tinh thần của cháu thoải mái, vui vẻ, việc học tập sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu bị dị ứng với ánh sáng chói, màu đỏ và đen, ở nơi học bài nên loại bỏ “các đối tượng gây rối” này.

BS. Thanh Xuân

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm