DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xử phúc thẩm vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công đề xuất giết nạn nhân?
Công Bằng - 14:45 16/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/6 tòa án cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (SN 1994) vào chiều 30 tết Kỷ Hợi. Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán: ông Bùi Xuân Trọng làm chủ tọa phiên toà; hai công tố viên thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố.

Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6.

Trong phiên xét xử phúc thẩm lần này, Hội đồng xét xử triệu tập cả giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Điện Biên, 3 giám định viên của Viện khoa học hình sự Bộ Công an và 3 điều tra viên của Công an tỉnh Điện Biên.

Trả lời hội đồng xét xử đầu tiên, bị cáo Vì Văn Toán (chủ mưu) thành khẩn khai báo, tiếp tục khẳng định rằng bà Trần Thị Hiền có mua ma túy, nợ tiền mình. Bà Hiền là người chủ động đến nhà Toán hỏi mua ma túy. Bà Hiền hỏi bị cáo "có ma túy bán không". Sau đó Vì Văn Toán đã bán cho bà Hiền 2 bánh ma túy với giá 300 triệu đồng. Lý giải việc sau gần 1 năm từ khi giao ma túy lại không đòi tiền ngay, bị cáo Toán cho biết không biết làm thế nào để đòi.

Trong thời gian chấp hành ở trại giam Yên Hạ, Toán đã quen Vương Văn Hùng. Tháng 5/2015, sau khi ra trại, Toán đã đi tìm bà Trần Thị Hiền để đòi tiền tổng cộng 1 lần bằng cách gặp trực tiếp. Tuy nhiên bà Hiền nói cũng bị người khác lừa tiền mất. Sau đó Vì Văn Toán đã bàn bạc với Vương Văn Hùng để đòi tiền bán ma túy. Trả lời hội đồng xét xử về việc tại sao không trực tiếp bắt cóc Cao Mỹ Duyên, Toán sợ bà Hiền nhận ra và ban đầu định bắt cóc bà Trần Thị Hiền. Sau khi đổi ý định bắt cóc Duyên, Toán hứa sẽ cho Vương Văn Hùng 50 triệu đồng tiền công.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Vì Văn Toán cho hội đồng xét xử biết, sau khi bắt cóc, sát hại Cao Mỹ Duyên, cả nhóm đã thống nhất, nếu ai bị bắt thì người đó chịu. Số ma túy Toán bán cho bà Hiền là mua từ một người ở Lào, cũng chưa trả tiền và cũng đang bị đòi. Chuyện bà Hiền nợ tiền Toán cũng không nói với ai kể cả vợ là Vì Thị Thu. Hội đồng xét xử cho rằng, lời khai của Toán về việc thời gian nợ tiền lâu, số tiền lớn mà không đòi quyết liệt, chỉ đòi 1 lần, rồi đến 30 tết đòi quyết liệt, bắt cóc nữ sinh là điều chưa hợp lý.

Trả lời câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát cấp cao vì sao lần đầu ngày 30/5/2019, cơ quan điều tra cho nhận diện bà Trần Thị Hiền lại không nhận ra, Vì Văn Toán cho biết sợ bị bà Hiền trả thù.

Trả lời câu hỏi luật sư vì sao không biết bà Trần Thị Hiền là ai, nhà ở đâu, làm nghề gì sao lại vẫn chấp bán chịu ma túy với số tiền rất lớn 300 triệu đồng, bị cáo Vì Văn Toán trả lời tin bà Hiền sẽ trả tiền nên vẫn bán.

Khi chị gái Cao Mỹ Duyên là Cao Thảo Loan gọi điện vào máy Cao Mỹ Duyên, Toán nghe máy và bảo với bà Hiền đã bắt cóc Duyên. Đại diện Viện Kiểm sát cấp cao hỏi sau khi sát hại Duyên, ai là người bảo Bùi Thị Kim Thu đi loan tin. Toán cho biết, Công là người nói, đồng thời cũng là người đề xuất giết Cao Mỹ Duyên. Lý do Công đề xuất giết nạn nhân là do bị hiếp quá yếu nên giết. Trong quá trình các bị cáo thực hiện hành vi giết người, bị cáo chỉ đứng xem và không có hành vi ngăn cản. Lúc đó Toán cho rằng mình chưa nghĩ đến điều này.

Công Bằng

Tin liên quan
Cần một chế tài đủ mạnh cho an toàn giao thông
SKĐS - “Tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông và chống người thi hành công vụ diễn biến hết sức phức tạp; ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của nhiều người tham gia giao thông còn chưa cao, coi thường pháp luật; vi phạm TTATGT vẫn diễn ra phổ biến...” là đánh giá của Bộ Công an khi nhìn lại hơn 10 năm thi hành Luật Giao thông đường bộ.
Đánh bả chó bằng cyanua, nguy hiểm chết người
SKĐS - Ngày 15/6, Công an huyện miền núi Như Xuân, Thanh Hóa thông tin, đang tạm giữ 2 nghi phạm trong đường dây chuyên trộm chó, mèo bằng cách đánh bả chứa chất độc cyanua.
Triệt phá nhóm “cho số đánh đề” lừa đảo hàng chục tỷ đồng
SKĐS - Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Bộ Công an vừa phối hợp với công an các tỉnh, thành phố đã triệt phá một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn, hoạt động hầu khắp cả nước trong suốt vài năm qua.
Cứu thành công tàu cá và 15 thuyền viên bị nạn.
SKĐS - Vượt sóng to, gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cứu nạn thành công, đưa vào bờ an toàn 15 thuyền viên cùng tàu cá bị nạn và bàn giao cho cấp ủy chính quyền địa phương xã Quỳnh Long huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn