DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn giết người, chống người thi hành công vụ
10:47 30/07/2013 GMT+7
Từ ngày 29/7 - 2/8, tại trụ sở TAND TP. Hải Phòng, Tòa phúc thẩm thuộc Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC) đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử công khai vụ án “Giết người,” “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng (xảy ra ngày 5/1/2012).
Từ ngày 29/7 - 2/8, tại trụ sở TAND TP. Hải Phòng, Tòa phúc thẩm thuộc Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC) đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử công khai vụ án “Giết người,” “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng (xảy ra ngày 5/1/2012). Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán do thẩm phán Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa. Một kiểm sát viên cao cấp của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa. Trong buổi xét xử đầu tiên của phiên tòa phúc thẩm, 9/10 luật sư đã có mặt để tham gia bào chữa cho các bị cáo; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị hại. 5 trong số 7 bị hại của vụ án là các cán bộ, nguyên cán bộ huyện Tiên Lãng cũng đã có mặt tại phiên tòa. 2 bị hại vắng mặt, có lý do chính đáng. Theo bản án sơ thẩm ngày 5/4/2013 của TAND TP. Hải Phòng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 6 bị cáo trong vụ án này gồm: Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, mỗi bị cáo chịu mức án 5 năm tù; Đoàn Văn Sịnh 3 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Vệ 2 năm tù về tội giết người chưa đạt theo quy định tại Điều 93 Bộ luật Hình sự. Tuyên phạt các bị cáo Phạm Thị Báu mức án 18 tháng tù và Nguyễn Thị Thương 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự. Sau phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đã làm đơn kháng cáo.     

Tiếp theo, ngày 1 và 2/8, Tòa án Nhân dân Tối cao xét xử phúc thẩm vụ án “hủy hoại tài sản” với các bị cáo nguyên là lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang.               

          Minh Phương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm