DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt người Trung Quốc khám, chữa bệnh trái phép ở Nha Trang, Khánh Hòa
Anh Lê - 13:13 09/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người Trung Quốc về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được cho phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam” với tổng số tiền phạt 120 triệu đồng.

Cả 6 người Trung Quốc này đều đăng ký làm việc cho Phòng khám đa khoa Đức An (Trực thuộc Công ty Đức An, đường Thái Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa). Cùng với xử phạt, cơ quan chức năng ở Khánh Hòa cũng tiến hành trục xuất các lao động trái phép này về nước.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Đức An và Nhà thuốc Đức An (đều thuộc Công ty Đức An).

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty Đức An sử dụng 6 người Trung Quốc, cả 6 người đều không có giấy phép lao động hợp pháp.

                  Người Trung Quốc đã làm việc trái phép ở Phòng khám Đa khoa Đức An

Về lĩnh vực y tế, phòng khám này cũng có nhiều sai phạm như: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép gây bức xúc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của Nhà thuốc Đức An, Nha Trang vắng mặt trong thời gian hoạt động của nhà thuốc. Không thông báo, cập nhật danh sách người có chứng chỉ hành nghề dược đang hành nghề tại Nhà thuốc Đức An Nha Trang đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bảo quản thuốc không đúng điều kiện ghi trên nhãn. Không có biện pháp cách ly hoặc để ở khu vực biệt trữ đối với thuốc đã hết hạn dùng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt Công ty Đức An số tiền 147 triệu đồng. Cùng với xử phạt còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Đức An trong thời hạn 3 tháng

Anh Lê

Tin liên quan
Xử phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp F1 ở quận Long Biên, Hà Nội vì trốn cách ly
SKĐS - Quận Long Biên cho biết đã lập hồ sơ xử phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp trốn cách ly khi đã được xác định là F1.
Xử phạt nghiêm vi phạm phòng dịch khi tham gia giao thông
SKĐS - Trong thời điểm dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông bị cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt mức từ 1-3 triệu đồng theo Nghị định 117. Đây là hành động cần thiết đẩy mạnh trong bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng.
Bắc Ninh: Xử phạt gần 350 triệu đồng vi phạm phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Tính từ ngày 29/4/2021 đến nay, Công an thành phố Bắc Ninh đã xử lý 195 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ra quyết định xử phạt 344,650 triệu đồng.
Hình ảnh của Sức khỏe và Đời sống từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng Bắc Ninh
SKĐS - BVĐK tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trên địa bàn. Với sự tăng cường lực lượng từ 4 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, cùng kíp bác sĩ A9 của BV Bạch Mai, các thầy thuốc đang nỗ lực từng giờ để hồi sinh những bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm