DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt nghiêm trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư
Đỗ Vi - 10:24 18/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ ngày 1/6, tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư. Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử lý, xử phạt theo đúng quy định, đồng thời công khai người (hộ gia đình) vi phạm tại cuộc họp tổ dân phố.

Đó là nội dung trong Công văn số 1478/UBND-ĐTĐT của UBND TP. Đà Nẵng gửi các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, xã phường… yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn.

Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin truyền thông, công dân phản ánh nhiều về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị gây ảnh hưởng đến sức khỏe, an ninh trật tự, sinh hoạt, đời sống và bức xúc trong nhân dân. trên địa bàn thành phố.

Về vấn đề này, UBND TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 2812/UBND-STNMT về việc giám sát xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng trên vẫn tiếp diễn và ngày càng phổ biến.

Để xử lý tình trạng nêu trên và bảo đảm xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, đô thị trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, xã phường… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1478/UBND-ĐTĐT.

Theo đó, các đơn vị kiên quyết xử lý dứt điểm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí để xem xét thi đua, đánh giá hoàn thành nhiệm vụ và xét nhận gia đình văn hóa trong năm.

Cụ thể, kể từ 1/6, tiến hành xử lý, xử phạt nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. Các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra phát hiện, tiếp nhận phản ánh của công dân về các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Trường hợp không chấp hành, tái phạm nhiều lần thì xử lý, xử phạt theo đúng quy định, đồng thời công khai người (hộ gia đình) vi phạm tại cuộc họp tổ dân phố.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bệnh lý do ô nhiễm tiếng ồn
SKĐS - Với tác động của tiếng ồn kéo dài gây mất ngủ và thiếu ngủ thường xuyên có thể làm cho sức đề kháng của cơ thể suy giảm dần, dẫn đến khả năng miễn dịch kém, dễ bị ảnh hưởng với những tác nhân gây bệnh.
Ô nhiễm tiếng ồn: Vô hình nhưng vô cùng hại
SKĐS - Âm thanh là thứ vô hình, nhưng hiếm có thứ vô hình nào lại ảnh hưởng tới sức khỏe, tới đời sống con người như vậy.
Ô nhiễm tiếng ồn làm tăng nguy cơ bệnh tim
SKĐS - Các chuyên gia y tế cho biết có một xu hướng mới nổi cho thấy ô nhiễm tiếng ồn cũng dẫn đến gánh nặng bệnh tim mạch. Tiếp xúc tiếng ồn làm tăng huyết áp bằng cách giải phóng các hormon stress và cũng làm tăng nguy cơ các bất thường nhịp tim, đau tim và đột quỵ não.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737. Đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận trên 138,7 triệu bệnh nhân COVID-19.
Sáng 18/3, không ca mắc COVID-19, thêm hơn 3.000 người tiêm vắc xin tại 12 địa phương
SKĐS - Bản tin 6h ngày 18/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn có 2.567 bệnh nhân. Đến sáng nay thêm hơn 3.000 người tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, nâng tổng số người được tiêm ở nước ta lên hơn 24.000.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm