Xử phạt hơn 67 triệu đồng và tạm đình chỉ hành nghề hai bác sĩ người Trung Quốc

22-09-2015 10:15 PM | Thời sự

SKĐS - Với hàng loạt các vi phạm bị phát hiện, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 67,4 triệu đồng đối với Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, địa chỉ Km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì- Hà Nội, đồng thời tạm đình chỉ hành nghề hai bác sĩ người Trung Quốc trong 6 tháng.

Chiều ngày 22/9, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất và tạm đình chỉ hoạt động của hai bác sĩ người Trung Quốc tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, địa chỉ Km12, Quốc lộ 1, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì- Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có 3 người Trung Quốc làm việc, trong đó có 2 bác sĩ và 1 quản lý tài chính. Tuy cả 3 người đều có giấy tờ xuất nhập cảnh nhưng không có biển tên và chức danh. Sổ theo dõi quản lý người bệnh không được ghi chép đúng quy định, giá dịch vụ chưa được niêm yết đầy đủ, một số máy móc phục vụ điều trị không có trong danh mục đã thẩm định, nhiều thiết bị tại phòng khám không đảm bảo vệ sinh.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra phòng khám Trung Quốc chiều ngày 22/9
Ảnh Internet
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra phòng khám Trung Quốc chiều ngày 22/9 Ảnh Internet

Đặc biệt, đoàn kiểm tra phát 7 loại thuốc và vật tư y tế không rõ nguồn gốc ược sử dụng tại khu vực tiêm truyền, khám ngoại và sản khoa. Trong đó có một chai dung dịch màu nâu hết hạn sử dụng từ tháng 1/2015, thuốc kháng sinh cùng các loại týp thuốc có vỏ màu vàng, đỏ và các dụng cụ như găng tay, mỏ vịt in toàn chữ Trung Quốc, không ghi tên nhà nhập khẩu, không có tem tiếng Việt.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi ny lông bên trong có chứa các loại thuốc, vật tư tiêu hao, thuốc đặt hậu môn, tuýp thuốc mỡ được bọc giấu trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, các thuốc, vật tư không rõ nguồn gốc, có ba bác sĩ phụ trách ngoại, xét nghiệm và siêu âm vắng mặt nhưng phòng khám vẫn hoạt động...

. Với hàng loạt các vi phạm bị phát hiện, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 67,4 triệu đồng đối với phòng khám, đồng thời tạm đình chỉ hành nghề hai bác sĩ người Trung Quốc trong 6 tháng.

Nguyễn Hoàng

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH