Xử phạt hơn 5,6 tỷ đồng vi phạm về dược, mỹ phẩm và thực phẩm

18-01-2018 9:51 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 18/1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Bộ Y tế (Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2017, Bộ Y tế đã triển khai các Đoàn thanh - kiểm tra về việc thực hiện quy định pháp luật trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm.

Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 149 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược mỹ phẩm, an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 5,6 tỷ đồng. Cụ thể, trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm có 118 cơ sở thanh tra, kiểm tra đã xử phạt 70 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, trong lĩnh vực thực phẩm đã triển khai 35 đoàn thanh tra kiểm tra và xử phạt 79 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng.

 

Xử phạt hơn 5,6 tỷ đồng vi phạm về dược, mỹ phẩm và thực phẩmLực lượng chức năng bắt giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

 

Theo Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm chỉnh những quy định kinh doanh mặt hàng ngành hàng, tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số cơ sở sản xuất kinh doanh còn chưa chấp hành tốt, một số cơ sở kinh doanh vì chạy theo lợi nhuận đã cố tình vi phạm cũng như nhận thức một số cơ sở kinh doanh, sản xuất chưa đầy đủ...


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH