Xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm giao thông là học sinh, sinh viên

21-10-2022 2:06 PM | Pháp luật

SKĐS - Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội cho biết trong tháng 9/2022 đã xử lý 413 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên, phạt thành tiền 218 triệu đồng với hành vi vi phạm phổ biến.

Ngày 21/10, Công an Hà Nội cho biết, sau diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố gia tăng đáng kể, cùng với đó là số trường hợp vi phạm giao thông của người tham gia giao thông cũng kéo theo. 

Trong đó, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm giao thông hiện nay diễn ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng.

Ngày 19/10, Phòng CSGT đã tổ chức ra quân, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến môi trường học đường, trong đó, tập trung vào việc xử lý vi phạm đối với các phụ huynh không tuân thủ luật giao thông khi đưa con, em mình tới trường. 

Xử phạt hơn 400 trường hợp vi phạm giao thông là học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Học sinh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm bị lực lượng làm nhiệm vụ xử lý theo quy định. Ảnh: CAHN

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT nhấn mạnh, việc xử lý vi phạm không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh và tuân thủ quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an và nhà trường như đã được cam kết trước đó.

Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, trong tháng 9/2022 đơn vị đã chủ động kiểm tra, xử lý vi phạm đối với học sinh, sinh viên. 

Cụ thể, Phòng CSGT đã xử lý 413 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, sinh viên, phạt thành tiền 218 triệu đồng với hành vi vi phạm phổ biến là vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm; không chấp hành tín hiệu giao thông, hiệu lệnh dừng xe…

Cũng theo Công an Hà Nội, trong thực tế, đối với trường hợp vi phạm là học sinh, sinh viên, công tác xử lý vi phạm còn gặp một số khó khăn như các em học sinh thường liều lĩnh, bỏ chạy, điều này dễ gây tai nạn giao thông và gây nguy hiểm đối với những người khác. 

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng phòng CSGT cho biết, trong thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng làm công tác phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường có các trường học, tại cổng các trường học; phối hợp với các nhà trường, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố xây dựng khung chương trình tuyên truyền phù hợp với từng hệ học; phối hợp với các nhà trường trên địa bàn Thành phố tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên để các em hình thành thói quen tốt khi tham gia giao thông.

Xem thêm video được quan tâm:

Siêu thị tá hỏa phát hiện mất 130 điện thoại khi cho người dân trú bão


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH