DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt hàng loạt công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm
Thái Bình - 10:48 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cho biết, từ ngày 24/4/2018-5/6/2018, Cục trưởng Cục ATTP đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là 475 triệu đồng. Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Đứng đầu danh sách các công ty vi phạm về ATTP bị xử phạt là Công ty CP phát triển thảo dược Việt Nam ở địa chỉ A13, Nơ 4 Khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị xử phạt 100 triệu đồng vì quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN)/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Hamomax trên website gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân.

Công ty CP Đầu tư Bảo Tâm địa chỉ số 6 ngõ 162 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội bị xử phạt 50 triệu đồng vì sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị y tế, nhân viên y tế để quảng cáo TPBVSK Truekidz ăn ngủ ngon trên website.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại STS Việt Nam ở địa chỉ số 6 ngõ 5 đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội bị xử phạt 50 triệu đồng vì quảng cáo TPCN/TPBVSK Trường vương thượng bổ trên các website gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòa Bình địa chỉ số 131, tổ 9, phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội bị xử phạt 35 triệu đồng vì hành vi quảng cáo sản phẩm TPBVSK nước uống Collagen Edally trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty  CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu ở địa chỉ số 91 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK Hepab extra và TPCN US-CYSTS trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty  TNHH Mộc Hoa Đường ở địa chỉ số nhà 07, Lô L2, Dự án khu nhà ở thấp tầng Hải Ngân, thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo các TPBVSK: An Phế Khang, Vương Lực Khang, Navi Xoan, Liver Rolex, Ăn ngon ngủ ngon MH và Dạ dày Mộc Hoa trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty  TNHH thương mại điện tử Lotte Việt Nam ở địa chỉ Tầng 12, tòa nhà Petroland, số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo TPCN/TPBVSK ARGININE trên website mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH Ecopath Việt Nam ở địa chỉ số 84 đường Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội bị xử phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK: Men vi sinh Bifina R, Men vi sinh Bifina EX và Men vi sinh Bifina S trên website không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty TNHH UNITED SPOT MEDICAL ở địa chỉ số 124 Lương Trúc Đàm, phường Hiệp Tân, quận An Phú, TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt 25 triệu đồng vì hành vi quảng cáo sản phẩm TPBVSK Sỏi mật trái sung trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty  CP Dược phẩm CPC1 Hà Nội ở địa chỉ Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội bị xử phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK  Zentokid trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Công ty CP thiết bị vật tư y tế Nam Việt ở địa chỉ khu liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội bị xử phạt 25 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK NANO FUCOMIN trên website có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Thái Bình

Tin chân bài
"Lọt đề thi không ảnh hưởng đến kết quả thi của thí sinh"
SKĐS - Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tại buổi họp báo cuối giờ chiều nay 7/6 sau sự cố lọt đề Toán ra ngoài trong khi các thí sinh vẫn đang làm bài thì tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Hà Nội ngày 7/6.
Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng – Y tế công lập phải chủ công!
SKĐS - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là bệnh viện đầu ngành chuyên về phục hồi chức năng của tỉnh Nghệ An, đảm đương tốt các kỹ thuật phục hồi chức năng được Bộ Y tế phân công.
Tôn vinh những hành động đẹp "trao đời sự sống" của 100 người hiến máu tiêu biểu
SKĐS - Trong số 100 người hiến máu được tôn vinh năm 2018 có nhiều người đã hiến máu trên 60 lần và vận động hàng trăm người khác tham gia hiến máu. Nghĩa cử của họ thật cao đẹp khi đã mang giọt máu đào trao sự sống cho những người đang cần truyền máu...
WHO: Thiếu i-ốt khiến trẻ kém phát triển trí tuệ; thai chết lưu và sảy thai ở phụ nữ
SKĐS - Thiếu hụt i-ốt là nguyên nhân chính dẫn đến mất khả năng trí tuệ ở trẻ em, thai chết lưu và sảy thai ở phụ nữ. Việt Nam đang nằm trong nhóm 19 nước còn lại trên thế giới bị thiếu I-ốt.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm