Xử phạt đơn vị lắp biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất

25-05-2023 19:51 | Pháp luật

SKĐS - Với việc tự ý lắp đặt biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất, Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext đã bị xử phạt hành chính.

UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa ban hành quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với đơn vị tự ý lắp biểu tượng check-in hình bàn tay khổng lồ có màu đỏ và đang giơ ngón cái (biểu tượng nút Like) trong khuôn viên Công viên Thống Nhất (khu vực cổng vào nằm trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Theo đó, Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Gennext bị xử phạt về hành vi không thông báo nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo… quy định tại Nghị định số 38/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Xử phạt đơn vị lắp biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 1.

Đơn vị lắp đặt biểu tượng nút Like ở Công viên Thống nhất bị xử phạt 25 triệu đồng vì hành vi không thông báo nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo…

Trước đó, vào ngày 14/5, mạng xã hội xôn xao với biểu tượng bàn tay giơ ngón cái như biểu tượng like được đặt tại Hồ Tây, ngay chính giữa khu vực đôi rồng khổng lồ và ở giữa là mã QR liên kết đến một sự kiện sắp diễn ra.

Người dân đi qua khu vực này đều tỏ ra bất ngờ, không hiểu ý nghĩa của biểu tượng check-in này. Một số người đã quét thử mã QR và cho biết đây là chương trình quảng cáo của một thương hiệu nước ngọt. Sau khi nhận phản ánh từ phía người dân, đến đêm 14/5, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu doanh nghiệp tháo gỡ biểu tượng này ở Hồ Tây.

Xử phạt đơn vị lắp biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 2.

Xử phạt đơn vị lắp biểu tượng nút Like ở Công viên Thống Nhất - Ảnh 3.

2 Biểu tượng nút Like tại Hồ Tây và Công viên Thống Nhất chỉ tồn tại được trong khoảng 2 ngày kể từ khi xuất hiện, ngay sau đó đã bị tháo dỡ vì phản cảm và xây dựng không phép.

Đến sáng ngày 21/5, người dân lại xôn xao khi thấy biểu tượng check-in hình bàn tay màu đỏ giơ ngón cái vừa bị tháo dỡ tại Hồ Tây đã xuất hiện tại khu vực cổng Công viên Thống Nhất (nằm trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến ngày 22/5, Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao đã tới Công viên Thống Nhất để kiểm tra và phát hiện biểu tượng nút Like này chưa cấp phép lắp đặt, đơn vị đã tự ý thực hiện. Theo đó Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao đã yêu cầu đơn vị lắp đặt tháo dỡ, phía Công viên Thống Nhất có trách nhiệm giám sát, đốc thúc hoàn thành công tác tháo dỡ trong thời gian sớm nhất.

Đến sáng 23/5, biểu tượng nút Like đã bị dỡ bỏ hoàn toàn, trả lại hiện trạng công viên.

Xem thêm video được quan tâm:

Vì Sao Bộ Y Tế Thu Hồi Giấy Đăng Ký Lưu Hành Thuốc Myomethol Tại Việt Nam? | SKĐS


Thành Long
Ý kiến của bạn