DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt đối tượng bơm nước vào gia súc trước khi giết mổ 11 triệu đồng
17:00 23/01/2015 GMT+7
Các đối tượng thường lén lút làm việc này tại các điểm tập kết tắm gia súc. Hành vi bơm nước vào gia súc thực hiện rất nhanh và tinh vi.

Hôm nay (23/1), Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với 2 đối tượng đã tổ chức bơm nước vào gia súc trước khi đưa đi giết mổ.

Trước đó, chiều 21/1, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tạm giữ 2 xe tải chở 18 con bò của bà Phan Thị Thảo và Nguyễn Thành Tâm ngụ tỉnh Đồng Tháp đã được bơm nước. Công an huyện Châu Thành bàn giao vụ việc cho Chi cục Thú y Tiền Giang xử lý theo thẩm quyền.

Cụ thể trước khi chuyển 18 con bò đến các cơ sở giết mổ tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, 2 xe tải ghé vào một điểm trên đường dẫn vào đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang để bơm nước vào số bò trên.

Việc làm này vi phạm Nghị định 119 của Chính phủ về việc đưa nước hoặc chất lạ vào cơ thể động vật trước khi giết mổ.

Bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, các đối tượng này thường thực hiện lén lút tại các điểm tập kết tắm gia súc. Hành vi này thực hiện rất nhanh, tinh vi nên ngành chức năng rất khó phát hiện.

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm