Xử phạt cô gái chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an

04-05-2023 3:45 PM | Pháp luật

SKĐS - Do vay nợ nhưng không có khả năng chi trả, bị thúc ép nên C. đã thực hiện cuộc chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an.

Ngày 4/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin về việc đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.N.C. (SN 1998, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Xử phạt cô gái chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an - Ảnh 1.

Công an TP Hà Nội xử phạt cô gái chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ tới đường dây nóng Bộ Công an.

Theo cáo buộc, C. là 1 trong 5 người thực hiện cuộc chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an. Tại cơ quan công an, T.N.C. khai nhận, do vay nợ nhưng không có khả năng chi trả, bị thúc ép nên C. đã nghĩ ra cách trên.

Công an TP Hà Nội cho biết, gần đây mỗi ngày đường dây nóng Bộ Công an tiếp nhận 50-70 cuộc gọi từ các tổ chức tài chính, các ứng dụng vay tiền thúc ép quá trình trả nợ, ảnh hướng nghiêm trọng đến quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến an ninh quốc gia.

Hiện, Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an làm rõ những trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Tại Sao Tân Hiệp Phát Lập Nhiều Công Ty Bất Động Sản Rồi Giải Thể Trong Chớp Mắt? | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn