Xử phạt chủ viện dưỡng lão “bỏ rơi” các cụ già

01-06-2023 11:56 AM | Xã hội

SKĐS - Đại diện Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng đã gặp gỡ thân nhân các cụ già để ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng.

Ngày 1/6, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Huỳnh Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đinh Thị Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y khoa Từ Tâm – S-Merciful (trụ sở chính tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) với lý do không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh.

Xử phạt chủ viện dưỡng lão “bỏ rơi” các cụ già - Ảnh 1.

Thân nhân các cụ già bức xúc trước cách hành xử của Viện dưỡng lão khi bất ngờ ra thông báo đóng cửa.

Cụ thể, theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0109945916-001 ngày 25-4-2022 do phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng cấp thì Chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng có địa chỉ tại số 150 Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chi nhánh lại đang hoạt động tại địa chỉ số 22 đường Morrison (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), không đúng với địa chỉ đăng ký hoạt động chi nhánh theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động trên.

Do đó, căn cứ khoản 5 điều 44 nghị định số 122 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, UBND quận Sơn Trà xử phạt 25 triệu đồng và buộc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định.

Xử phạt chủ viện dưỡng lão “bỏ rơi” các cụ già - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Sơn Trà đối với bà Đinh Thị Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y khoa Từ Tâm – S-Merciful.

Trước đó, theo các thân nhân của 12 cụ già đăng ký chăm sóc tại Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng, trong tối ngày 31/5, đại diện pháp lý của Công ty đã đến gặp gỡ và ghi giấy xin gia hạn thanh toán số tiền còn thừa trên hợp đồng.

Cụ thể, phía công ty đề xuất được thanh toán phần tiền còn lại (đã đóng phí trước đó) của các gia đình do chưa sử dụng hết dịch vụ vì chi nhánh Viện dưỡng lão tại Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa.

"Phía công ty có mời chúng tôi đến quán cà phê để bà Minh (Tổng Giám đốc Viện dưỡng lão) giải thích cũng như ghi giấy gia hạn thanh toán, cam kết trả tiền. Bà Minh cũng nêu ra những vấn đề khó khăn về tài chính, cần thời gian để thu xếp vốn trả nợ", một thân nhân các cụ cho biết.

Trước đó, như Báo Sức khỏe và Đời sống đã thông tin, mặc dù đã thu tiền phí từ 20-200 triệu đồng của khách hàng để chăm sóc cho các cụ già nhưng ngày 22/5 vừa qua, Chi nhánh Công ty Cổ phần Y khoa Từ tâm - S-Merciful tại Đà Nẵng (trụ sở tại 22 Morison, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) bất ngờ ra thông báo tạm dừng hoạt động.

Việc bất ngờ dừng hoạt động khiến thân nhân và các cụ già đang được chăm sóc tại đây bức xúc bởi họ đã đóng các khoản phí đầy đủ. Sau khi không đạt được thỏa thuận với đại diện Công ty, khách hàng đã có đơn phản ánh đến cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc làm rõ.


Gia An
Ý kiến của bạn