Hà Nội

Xử phạt 37,5 triệu đồng quán karaoke không phép, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

06-07-2021 3:48 PM | Pháp luật

SKĐS - UBND quận Thanh Xuân vừa xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động trái phép, vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 với số tiền 37,5 triệu đồng.

Lập chốt kiểm soát tại cơ sở kinh doanh vi phạm.

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoa đối với bà Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1990) nơi ở tòa 24T3 Hapulico, phường Thanh Xuân, Hà Nội do vi phạm kinh doanh karaoke không có giấy phép, với mức phạt 22,5 triệu đồng.

Cùng đó, UBND quận Thanh Xuân cũng ban hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Thảo do có hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. Mức xử phạt là 15 triệu đồng. Tổng cộng 2 quyết định xử phạt đối với bà Thảo là 37,5 triệu đồng.

Trước đó, UBND quận Thanh Xuân đã kiểm tra Nhà hàng Candy (số 7N7A đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính) đang tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke khi không có giấy phép theo quy định; vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND Thành phố. Các lực lượng chức năng của Quận đã lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng của phường Nhân Chính lập chốt tại địa chỉ nêu trên để cơ sở không tái diễn kinh doanh trái phép; tiếp tục thông tin tuyên truyền đến cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ được thực hiện kinh doanh khi đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.


Thế Vinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn