DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt 2 triệu đồng với một phụ nữ không đeo khẩu trang tại chợ ở Quảng Ninh
Minh Tú - 20:09 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với một người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 29-1, UBND phường Vàng Danh đã xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng trong lĩnh vực y tế đối với bà T. T. L. (47 tuổi, hộ kinh doanh làm may tại chợ Vàng Danh) do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Hành vi vi phạm của bà L. diễn ra đúng thời điểm toàn tỉnh Quảng Ninh đang căng mình trong việc kiểm soát dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, bà L. đã chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và ký biên bản nộp phạt theo quy định.

Theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15-11-2020 người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng được điều chỉnh tăng.

Minh Tú

Tin liên quan
Các tỉnh Nam Trung Bộ triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, ngày 29/1, nhiều tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ đã kích hoạt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Đặc biệt ở những khu vực tập trung đông người, sân ga, cửa khẩu.
Chăm lo cho cán bộ y tế trực phòng chống dịch COVIC-19 trong dịp Tết
SKĐS - Sáng ngày 29/1/2021, ngay sau khi có thông tin chính thức của Bộ Y tế về làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 3, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức động viên, giao nhiệm vụ, trao quà hỗ trợ những đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc các đơn vị Bộ Y tế tham gia trực phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn bảo đảm người dân đón Tết
SKĐS - Đây là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 29/1, trong cuộc họp ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống COVID-19.
22 giờ thiết lập xong Bệnh viện dã chiến thứ 2 tại Hải Dương
SKĐS - Chiều ngày 29/1/2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng sự vào cuộc thần tốc của Bệnh viện Bạch Mai, chưa đầy 1 ngày, Bệnh viện dã chiến quy mô 210 giường bệnh đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã đi vào hoạt động, đón 26 bệnh nhân đầu tiên đến điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm