DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt 2 người tung tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt
14:37 14/09/2013 GMT+7
Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP HCM vừa xử phạt hành chính 2 người ngụ tại TP HCM đã tung tin đồn Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt hồi tháng 2.
Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP HCM vừa xử phạt hành chính 2 người ngụ tại TP HCM đã tung tin đồn Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt hồi tháng 2.
 
"Chúng tôi vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 người tung tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt, mỗi người bị phạt 10 triệu đồng", đại diện Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP HCM cho PV biết. Danh tính thật của hai người này không được tiết lộ, song cơ quan chức năng cho biết họ có nickname hungpvn danghocdo cùng ngụ ở TP HCM. 
Xử phạt 2 người tung tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt 1
 Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP HCM vừa xử phạt 2 người tung tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt.
Trước đó, vào tháng 7, Tổng cục An ninh II sau khi điều tra vụ việc "tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt" đã xác định 3 người liên quan: một làm việc tại Hà Nội, một làm việc tại TP HCM và một làm trong lĩnh vực môi trường.

Với người tung tin đồn ở Hà Nội, Bộ Thông tin Truyền thông đã xử phạt phạt 15 triệu đồng. Người này khai, "khi nghe thông tin truyền miệng nói về việc Trần Bắc Hà bị bắt đã ngay lập tức đưa thông tin lên mạng xã hội". Tương tự, 2 người còn lại cũng được xác định là có hành vi "đưa tin đồn này lên mạng xã hội vào tháng 2".

Tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt lan ra sáng 21/2 trong khi Chủ tịch BIDV đang chủ trì cuộc họp lãnh đạo BIDV để triển khai kế hoạch kinh doanh 2013. Ngay sau khi có tin đồn, chỉ số chứng khoán chốt phiên giao dịch giảm với biên độ lớn nhất từ tháng 8/2012. Giá USD lúc đó cũng tăng qua ngưỡng 21.000 đồng/1USD và nhiều người cũng đổ xô đi mua vàng miếng.
 
Theo Vnexpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm