Xử nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần

08-02-2023 10:39 AM | Thời sự

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không về việc kiểm soát giá bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các các hãng hàng không Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines; Vietravel Airlines về việc tăng cường kiểm soát việc bán vé máy bay của các hãng hàng không.

Văn bản nêu rõ, để bảo đảm quyền lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, tránh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm soát công tác bán vé của hãng; đảm bảo giá bán của các đại lý theo đúng quy định đồng thời có chế tài, xử lý nghiêm việc các đại lý bán vé máy bay không đúng quy định.

Trước đó, Cục Hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng và cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Xử nghiêm đại lý bán vé máy bay vượt giá trần - Ảnh 1.

Các hãng hàng không được yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt việc bán vé.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để Cục Hàng không có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện đúng quy định về kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Cục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyếnCục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyến

SKĐS - Để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân dịp cao điểm, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyến…


Linh Thuỳ
Ý kiến của bạn