Xử lý trường hợp đăng thông tin ‘Công an đánh dân’ sai sự thật lên mạng

19-05-2024 18:36 | Pháp luật

SKĐS – Ngày 19/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với N.Đ.A (sinh năm 2008, ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh lực lượng công an nhân dân trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 2/5, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Tứ Liên phát hiện 01 thông tin trong nhóm "GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 24h." trên nền tảng Facebook được đăng tải bởi tài khoản mang tên "Duc An" với nội dung "cong an danh dan o tu lien" kèm theo hình ảnh đông người tụ tập trong đó có 1 đồng chí mặc sắc phục Cảnh sát nhân dân đang cùng người dân xung quanh khống chế một người đàn ông nằm dưới đất.

Xử lý trường hợp đăng thông tin ‘Công an đánh dân’ sai sự thật lên mạng- Ảnh 1.

Nội dung bài đăng trên facebook (ngày 2/5).

Qua xác minh, nội dung bài đăng trên là không đúng sự thật. Đây là hình ảnh cán bộ Công an phường Tứ Liên và đối tượng có liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn vào tối ngày 1/5. Do đối tượng trong tình trạng say xỉn và vừa thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích cần ngăn chặn ngay nên lực lượng Công an đã khống chế đưa về trụ sở làm việc.

Nội dung tài khoản "Duc An" đăng tải khi chưa xác minh làm rõ đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Công an phường Tứ Liên đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản là cháu N.Đ.A, đồng thời là người đã chụp và đăng bức ảnh trên với nội dung không đúng sự thật.

Xử lý trường hợp đăng thông tin ‘Công an đánh dân’ sai sự thật lên mạng- Ảnh 2.

Cháu A tại cơ quan công an.

Sau khi làm việc, được cơ quan Công an giải thích, cháu A và gia đình đã biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tự gỡ bài đăng và chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin có thể bạn quan tâm:

Bị kiểm tra nồng độ cồn, nam thanh niên xúc phạm công an, đăng tin sai sự thật lên mạngBị kiểm tra nồng độ cồn, nam thanh niên xúc phạm công an, đăng tin sai sự thật lên mạng

SKĐS - Không chấp hành hiệu lệnh, P.V.N. lớn tiếng thách thức rồi đăng thông tin sai sự thật về lực lượng công an lên mạng xã hội.


Anh Minh
Ý kiến của bạn