Xử lý tình trạng rác ‘bủa vây’ khu quy hoạch Đại học Huế sau phản ánh của Báo Sức khoẻ & Đời sống

26-03-2023 10:31 AM | Xã hội

SKĐS - Sau khi Báo Sức khoẻ & Đời sống phản ánh việc rác thải xây dựng tập kết thành từng đống trải dài trước khu quy hoạch Đại học Huế, các đơn vị liên quan đã tiến hành thu gom, dọn vệ sinh.

Trước đó, Báo Sức khỏe & Đời sống phản ánh tuyến đường Hồ Đắc Di (thuộc phường An Cựu, TP Huế) - trước khu quy hoạch Đại học Huế là nơi có nhiều sinh viên, người dân đi lại. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khu vực này là nơi tập kết của nhiều loại rác thải, đặc biệt là rác thải xây dựng.

Rác thải tập kết thành từng đống trải dài khoảng 100m trước khu quy hoạch Đại học Huế tồn tại thời gian qua nhưng không được xử lý, gây mất mỹ quan đô thị, nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Sau phản ánh của Báo Sức khỏe và Đời sống, bãi rác thải ở khu quy hoạch Đại học Huế đã được thu dọn

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho hay, khu vực tập kết rác thải nói trên thuộc sự quản lý toàn bộ của Đại học Huế. Trước đó, cũng xảy ra tình trạng như vậy, thành phố đã dọn sạch và bàn giao để Đại học Huế tiếp tục quản lý từ tháng 6/2022.

"Chúng tôi đã trao đổi với Đại học Huế để cùng với thành phố lắp đặt camera giám sát, tiến hành phạt nguội, đồng thời yêu cầu Đại học Huế tăng cường kiểm tra khu vực này", ông Bằng nói.

Trong khi đó, TS. Bùi Văn Lợi -Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, ngay khi tiếp nhận phản ánh, lãnh đạo Đại học Huế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với TP Huế và các phường để có biện pháp tiến hành thu gom, xử lý rác và có kế hoạch lâu dài để ngăn chặn tình trạng đổ trộm.

"Dù khu vực thuộc quản lý của Đại học Huế hay của đơn vị nào đi chăng nữa cũng phải giữ gìn môi trường, cảnh quan chung của thành phố, vì sức khỏe của mọi người để hướng tới mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng", TS. Bùi Văn Lợi nói.

Rác thải tập kết thành từng đống trải dài khoảng 100m tại khu quy hoạch Đại học Huế được dọn sạch.

Theo ghi nhận của PV tại tuyến đường Hồ Đắc Di - trước khu quy hoạch Đại học Huế, hiện nay đã không còn tình trạng rác thải "bủa vây". Những đống rác thải xây dựng trải dài gần 100m bên tuyến đường đã được các đơn vị chức năng tiến hành thu dọn, đưa đi xử lý theo quy định.

Ông Trần Quang Dũng - Chủ tịch UBND phường An Cựu cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện một số trường hợp đổ trộm rác tại khu vực nói trên, sau đó tiến hành lập biên bản. Khu vực này các đơn vị đã họp và bàn giao hoàn toàn cho Đại học Huế quản lý. Sau phản ánh vừa rồi, Đại học Huế đã tiến hành thu gom, trả lại cảnh quan.

Rác thải la liệt khắp các tuyến đường nông thôn ở Quảng BìnhRác thải la liệt khắp các tuyến đường nông thôn ở Quảng Bình

SKĐS - Một lượng lớn rác thải được tập kết lâu ngày chưa xử lý gây nên tình trạng ô nhiễm, mất mỹ quan tại các tuyến đường ở khu vực nông thôn tỉnh Quảng Bình.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Ngủ trưa liệu có tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ?


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH