Hà Nội

Xử lý tin đồn “ngôi mộ chữa bệnh” ở Thừa Thiên Huế

11-06-2012 9:30 PM | Thời sự

Theo tin từ UBND xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, tình trạng người dân nghe tin đồn, tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” xây bằng xi măng tại khu vực đồi thông thôn La Khê đã được chấn chỉnh.

(SKDS) -  Theo tin từ UBND xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, tình trạng người dân nghe tin đồn, tìm đến “ngôi mộ chữa bệnh” xây bằng xi măng tại khu vực đồi thông thôn La Khê đã được chấn chỉnh. Lều quán do một số hộ dân địa phương dựng trái phép, phục vụ việc mua bán hương, lá cây, nước lọc, nước giải khát, trông giữ xe… đã được tháo gỡ.

UBND xã Thủy Bằng tiếp tục tổ chức lực lượng chốt chặn nhằm đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời tiến hành họp dân các thôn trên địa bàn để vận động và tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân địa phương không tham gia hoặc tiếp tay cho các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan. Khu vực đồi thông nói trên vốn có ngôi mộ xây bằng xi măng được cho là nơi an nghỉ của một thầy tu chưa rõ danh tính. Đầu tháng 5/2012, có thông tin của một người phụ nữ cho rằng nhờ lên mộ thắp hương, cầu khấn và thêm việc lấy thuốc lá làm bùa ngải… đã chữa được bệnh khớp. Tiếp đó, xuất hiện một số kẻ lợi dụng niềm tin của người dân, đồn thổi lên để trục lợi.

Văn Thắng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn