DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xử lý quyết liệt phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng
Minh Phong (TH) - 15:10 12/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Cục Hải quan TP.HCM yêu cầu 31 hãng tàu phải thực hiện tái xuất 1.099 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Nhiều container chứa phế thải lẫn nhiều tạp chất, chất độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó các hãng này đã vận chuyển 1.099 container phế liệu vào Việt Nam. Sau thời gian dài đưa hàng về cảng, nhưng chủ hàng không nhận, nên các hãng tàu phải có trách nhiệm tái xuất số phế liệu này, tránh ảnh hưởng đến môi trường - ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, tính đến hết tháng 4 vừa qua, số lượng phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái khoảng 2.000 container. Trong đó, 363 container được cơ quan chức năng khoá trọng điểm do hàng thuộc các chuyên án đang điều tra, xét xử. 138 container đã được doanh nghiệp mở tờ khai hải quan, nhưng không đến làm thủ tục nhận hàng. Trên 1.500 container còn lại đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị trong hội đồng xử lý hàng tồn đọng thực hiện phân loại để xử lý.

Qua kiểm tra, phân loại, cơ quan hải quan phát hiện có đến 1.099 container là phế thải, chủ yếu là màng nhựa, bao bì các loại chưa băm cắt, lẫn tạp chất, vỏ xe cũ, rác thải... có mùi hôi thối, dơ bẩn. Số phế thải này được các doanh nghiệp nhập khẩu ồ ạt về cảng Cát Lái vào đầu năm 2018 rồi bỏ lại từ đó đến nay.

Xử lý quyết liệt phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượngRác thải phế liệu sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hội đồng xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng Cát Lái đã thông nhất phương án xử lý theo hướng buộc các hãng tàu tái xuất 1.099 container phế liệu không đạt tiêu chuẩn nhập khẩu theo quy định.

Mặc dù hơn 1 năm qua, theo quy định, các cảng biển trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh không tiếp nhận phế liệu nhựa nhập khẩu. Tuy nhiên, các chủ hàng vẫn nhập về cảng Cát Lái bằng cách khai tên hàng khác. Khi bị phát hiện, chủ hàng bỏ cả lô hàng tại cảng, vừa gây tốn diện tích, vừa gây ô nhiễm môi trường.

Theo quy định hiện hành, các cơ quan chức năng có đủ cơ sở để buộc trách nhiệm các hãng tàu. Theo quy định tại Khoản 6 Điều 58 Luật Hải quan 2014: Đối với hàng hóa gây ô nhiễm môi trường, chủ phương tiện vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải hoặc người được chủ phương tiện vận tải ủy quyền có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đó ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Cùng với đó, Điều 74 Luật Hàng hải năm 2005 quy định thời điểm phát sinh và chấm dứt trách nhiệm của người vận chuyển. Theo đó, trách nhiệm của người vận chuyển phát sinh từ khi người vận chuyển nhận hàng tại cảng nhận hàng, được duy trì trong suốt quá trình vận chuyển và chấm dứt khi kết thúc việc trả hàng tại cảng trả hàng.

Để có hướng giải quyết dứt điểm tình trạng này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã chủ động phối hợp với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn thống kê, phân loại tìm chủ sở hữu hoặc có liên quan đến các lô hàng phế liệu. Cơ quan chức năng yêu cầu các doanh nghiệp đến chi cục hải quan xác nhận hoặc xác nhận bằng văn bản chính thức việc làm thủ tục nhận hàng và bổ sung thông tin liên quan để được nhập khẩu, hoặc tái xuất.

Minh Phong (TH)

Tin liên quan
Yêu cầu vận chuyển hơn 500 container phế liệu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam
SKĐS - Tính đến hết tháng 6/2019, đối với việc tái xuất các lô hàng phế liệu vi phạm quy định, không đủ điều kiện nhập khẩu vào Việt Nam, cơ quan Hải quan của các địa phương đã yêu cầu các hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam 503 container.
Đề nghị truy tố các đối tượng nhập lậu gần 41,5 nghìn tấn phế liệu
SKĐS - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án buôn lậu xảy ra tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh (gọi tắt DNTN Trường Thịnh), tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan, đồng thời chuyển hồ sơ đến VKSND tối cao đề nghị truy tố 4 bị can.
Xe chở gỗ tông xe chở phế liệu xây dựng làm hai người tử vong ngay trong cabin
SKĐS - Đội Cảnh sát giao thông số 14, phòng Cảnh sát giao thông – Công an TP. Hà Nội cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Công an huyện Gia Lâm khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử nạn trên cầu Thanh Trì.
Tồn đọng tới 3.000 container phế liệu nhập khẩu: Bộ Tài nguyên Môi trường nói gì?
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành cho biết, đối với các container không xác định được chủ hàng, nếu đủ tiêu chuẩn để làm phế liệu thì Chính phủ sẽ giao cho Bộ Tài chính, Bộ TNMT và các bộ, ngành có liên quan lập Hội đồng đánh giá giá trị của các container này để tiến hành bán đấu giá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn