DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh không thực hiện giãn cách
Thanh Loan - 15:16 26/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội đánh giá, vẫn còn hàng quán không đảm bảo giãn cách: Các cửa hàng kinh doanh như quán phở, quán nhậu đều không tuân thủ các biện pháp phòng cống dịch bệnh COVID-19. Ở quán nước vỉa hè, tất cả các khách đến uống nước đều hút chung một cái điếu cày... Đề nghị các quận huyện phải vào cuộc thật sự, dứt khoát xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh không tuân thủ theo quy định.

Các quận huyện TP Hà Nội cho biết đã thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động, kiểm tra các quán karaoke, quán trà đá vỉa hè, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng…Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đánh giá, việc kiểm tra thực hiện giãn cách phải thực chất hơn.


Ở quán nước vỉa hè, tất cả các khách đến uống nước đều hút chung một cái điếu cày, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao

Giám đốc Sở Y tế Hà  Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết: Thực tế, chúng tôi đi kiểm tra trên 1 khu phố, thấy các cửa hàng kinh doanh như quán phở, quán nhậu đều không tuân thủ các biện pháp phòng cống dịch bệnh COVID-19. Quán nước vỉa hè đều có điếu cày, và tất cả các khách đến uống nước đều hút chung một cái điếu cày …Vì vậy, đề nghị các quận huyện phải vào cuộc thật sự, dứt khoát xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh không tuân thủ theo quy định” – Ông Nguyễn Khắc Hiền nêu ý kiến.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết thêm, người dân vẫn chưa chấp hành tốt đeo khẩu trang, hàng quán chưa đảm bảo tốt. “Khi kiểm tra một nhà hàng ở Quận Hoàn Kiếm, vẫn có những bàn ngồi tới 6 người. Đề nghị các quận huyện phải thực hiện nghiêm nhất là khâu kiểm tra xử lý”.

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội đã xử phạt nhiều người không mang khẩu trang, điểm kinh doanh không giãn cách
SKĐS - Thông tin từ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội chiều 19.8, riêng trong ngày 18/8, nhiều Quận đã xử phạt người không đeo khẩu trang, các điểm kinh doanh không thực hiện giãn cách với số tiền lớn
Hà Nội: 3 bệnh viện không đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 21/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân trên địa bàn: 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn; 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn là BV Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, BV Mắt Việt Nhật, BV Mắt Hi-Tech).
Hà Nội: Vẫn còn hàng quán vỉa hè không thực hiện giãn cách
SKĐS - “Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Đề nghị các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè….”
Hà Nội: Lễ khai giảng vào ngày 5-9, không kéo dài quá 45 phút
SKĐS - Tất cả các trường trên toàn thành phố Hà Nội thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức thức trực tiếp. Đối với cấp học tiểu học, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, lễ khai giảng không quá 45 phút (từ 7h30-8h15), đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm