Hà Nội

Xử lý lỗ chân lông to, viêm

22-11-2019 6:37 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to do bụi bẩn và các chất nhờn làm nang lông tắc nghẽn.

Cháu 18 tuổi, gần 1 năm nay ở chân cháu các lỗ chân lông to, hơi sần sùi và có khi bị ngứa. Có phải cháu bị viêm lỗ chân lông? Bác sĩ tư vấn cho cháu cách khắc phục ạ. Cháu cảm ơn!

Mai Thanh Phương (Hải Phòng)

 

xử lý lỗ chân lông to và viêm

 

Trong các nang lông, tuyến bã luôn có vi khuẩn sinh sống, trong đó có khuẩn Propion bacterium acnes. Khi có sự tăng bài tiết chất bã nhờn mà không được tẩy sạch, vi khuẩn này sẽ hoạt động mạnh, gây viêm và thành mụn.

Có nhiều nguyên nhân khiến lỗ chân lông to như bạn không giữ vệ sinh cơ thể sạch vì thế bụi bẩn và các chất nhờn làm nang lông tắc nghẽn khiến lỗ chân lông ngày càng to, mở rộng và dẫn đến viêm; cũng có thể do lỗ chân lông được quy định bởi gene trong cơ thể - đó là yếu tố di truyền.

Để hạn chế hiện tượng trên, việc đầu tiên là bạn phải loại bỏ chất bẩn và làm sạch vùng da có chân lông to và hay bị viêm.

Hãy cố gắng tẩy da chết ít nhất 1 lần/tuần để loại bỏ các lớp da bị sừng hóa phía trên bề mặt da.

Sau mỗi lần rửa hãy dùng nước lạnh vỗ nhẹ hoặc dùng đá bọc vào một chiếc khăn và chườm vào xung quanh chỗ chân lông to, việc làm đó sẽ giúp lỗ chân lông se lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo, bổ sung ăn trái cây, rau tươi và bảo vệ da khi sống, làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn.

BS. Vũ Thu Dung


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn