Xử lý kịp thời ngộ độc thực phẩm có số người mắc lớn tại Sơn La

19-04-2012 09:55 | Tin nóng y tế
google news

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm (13/4/2012) tại đám cưới nhà ông Quàng Văn Uân (bản Hùn, xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm (13/4/2012) tại đám cưới nhà ông Quàng Văn Uân (bản Hùn, xã Chiềng Cọ, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) với số lượng người mắc lớn (328 người), Cục ATVSTP, Bộ Y tế đã thành lập ngay đoàn công tác do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia đến tìm hiểu sự việc và hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật tại tỉnh Sơn La.

Qua điều tra, báo cáo của Chi cục ATVSTP Sơn La với đoàn công tác cho biết, nguyên nhân nghi ngờ do vi sinh vật gây bệnh ô nhiễm vào thực phẩm sinh sôi và sinh độc tố. Bò và thịt lợn, gà được giết mổ từ ngày 11/4, bảo quản sơ sài bằng cách treo ở điều kiện bình thường, tới ngày 12 mới được chế biến đãi khách cho tới 2 giờ chiều ngày 13/4 đã xuất hiện các ca ngộ độc đầu tiên với những biểu hiện đặc trưng: đau đầu, sốt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Trung tâm y tế dự phòng, Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La , bệnh viện các tuyến đã kịp thời lấy mẫu thực phẩm đã chế biến, thịt sống, 16 mẫu phân và 12 mẫu máu của bệnh nhân để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

T.B


Ý kiến của bạn