DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử lý hơn 31.000 bánh trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm
TS - 21:48 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Chiều 8/9, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2020, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác định 3.829 vụ vi phạm; trong đó, đã xử lý 3.645 vụ với tổng số tiền hơn 98 tỷ đồng (phạt hành chính 34 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu 16,9 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy, tái chế 46,9 tỷ đồng).

Tại buổi giao ban báo chí, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết, 8 tháng đầu năm 2020, Cục đã ban hành hơn 131 văn bản chỉ đạo nghiệp vụ trong các lĩnh vực đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Nguyễn Minh Hùng

Các hàng hóa vi phạm tập trung vào hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ, mặt hàng nguyên liệu sản xuất thực phẩm (phụ gia thực phẩm, nguyên liệu sản xuất trà sữa)...

"Tính riêng trong tháng 8/2020, chúng tôi đã kiểm tra, xử lý 6 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm bánh trung thu với số tiền phạt hành chính 58,6 triệu đồng, tạm giữ và xử lý hơn 31.000 sản phẩm bánh trung thu các loại", ông Nguyễn Minh Hùng cho biết.

Theo ông Nguyễn Minh Hùng, năm nay thị trường bánh trung thu được quản lý rất chặt chẽ. Đặc biệt trên địa bàn thành phố có 2 làng nghề ở quận Bắc Từ Tiêm và huyện Hoài Đức, đều được chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố cũng đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, dự kiến trong tuần tới sẽ trực tiếp đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất.

Ông Nguyễn Minh Hùng lưu ý, trong thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội có lượng bánh trung thu giá rẻ, chất lượng kém đã tràn vào thị trường, nhất là ở các vùng ven đô rất được ưa chuộng do giá cả phù hợp.

"Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi đã thu giữ 31.000 sản phẩm", Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội thông tin.

Nhiệm vụ những tháng cuối năm, ông Hùng cho biết, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, chế biến và nguyên liệu thực phẩm ngành công thương quản lý, như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát,… Thực hiện lấy mẫu kiểm định chất lượng các sản phẩm bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm ATTP trong các dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TS

Tin liên quan
Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS - Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Chọn bánh trung thu ngon, an toàn có dễ?
SKĐS - Thị trường bánh trung thu mỗi năm càng đa dạng với vô số lựa chọn: từ những thương hiệu quen thuộc đến những tên gọi mỹ miều khác như bánh handmade, bánh nhập khẩu, hay thậm chí là bánh xuất xứ nước ngoài không qua kiểm định về Việt Nam. Đâu mới là lựa chọn đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho người dùng?
Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
SKĐS - Nếu trước đây chỉ có bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm theo truyền thống, bây giờ các loại bánh rất đa dạng: nào gà quay, lạp xưởng, bào ngư, nấm đông cô, hải sâm, trứng…
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo lựa chọn và bảo quản bánh trung thu
SKĐS - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đã bắt đầu tăng cao. Ở thời điểm hiện tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện hàng loạt quầy trưng bày, bán bánh trung thu của rất nhiều thương hiệu khác nhau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm