Xử lý hàng loạt chủ Facebook tiếp tay cho thông tin xấu độc

Pháp luật
SKĐS - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, xử lý 40 trường hợp có hành vi cổ vũ, chia sẻ, bình luận các nội dung sai sự thật, xấu độc từ hệ thống trang, kênh của các đối tượng phản động trên không gian mạng.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương rà soát, phát hiện, xác minh 40 trường hợp có hành vi cổ vũ, chia sẻ, bình luận tiêu cực, sai sự thật, thông tin xấu độc trên hệ thống các trang, kênh của đối tượng phản động Lê Trung Khoa và đồng bọn.

Xử lý hàng loạt chủ Facebook tiếp tay cho thông tin xấu độc- Ảnh 1.

Hình ảnh các tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận có nội dung xấu độc trên hệ thống trang, kênh phản động. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng xác định nhiều tài khoản mạng xã hội trên địa bàn tỉnh thường xuyên theo dõi, tương tác và phát tán các bài viết, video có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, mặc dù không trực tiếp tạo ra các nội dung phản động, song việc cổ vũ, chia sẻ hoặc bình luận đồng thuận đã góp phần làm gia tăng tốc độ và phạm vi lan truyền các thông tin xấu độc, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh, trật tự cũng như nhận thức của cộng đồng trên không gian mạng.

Xử lý hàng loạt chủ Facebook tiếp tay cho thông tin xấu độc- Ảnh 2.

Lực lượng công an làm việc với các trường hợp đăng tải, chia sẻ các bình luận tiêu cực, sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Làm việc với cơ quan công an, các trường hợp vi phạm đều thừa nhận hành vi của mình, đồng thời nhận thức việc tương tác với các nguồn thông tin phản động, chống phá trên mạng xã hội không phải là hành vi vô hại mà có thể trở thành hành vi tiếp tay cho các đối tượng phát tán các luận điệu sai trái, thù địch.

Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp; giáo dục, răn đe 35 trường hợp và thông báo về địa phương để tiếp tục quản lý, giáo dục. Các trường hợp vi phạm đã tự nguyện gỡ bỏ các nội dung liên quan, rời khỏi các trang, hội, nhóm phản động và ký cam kết không tái phạm.

Xử lý hàng loạt chủ Facebook tiếp tay cho thông tin xấu độc- Ảnh 3.Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông chia sẻ thông tin xấu độc, xuyên tạc trên Facebook

SKĐS - Công an tỉnh Cao Bằng vừa xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với một trường hợp có hành vi bình luận, chia sẻ thông tin xấu độc, xuyên tạc trên mạng xã hội Facebook.


Ý kiến của bạn