DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm của năm 2018
HY - 11:47 11/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu vừa công bố nghiên cứu cho biết, xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm của năm 2018 sẽ tập trung vào việc ăn uống để ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật như các bệnh Alzheimer, hay bệnh về tiêu hóa.

 

Nếu năm 2017, người dân khắp nơi trên thế giới có xu hướng   thích dùng thực phẩm từ các loại protein thực vật, các loại hạt nảy mầm và các loại chất béo lành mạnh thì năm nay,  các loại thực phẩm chứa chất béo có lợi cho sức khỏe, thực phẩm chứa probiotic mà không phải từ động vật, mà từ thực vật có lợi cho hệ tiêu hóa như kim chi, miso...

 

 

Bên cạnh đó, năm 2018 sẽ ghi nhận các nghiên cứu để tìm ra cách đưa các loại ngũ cốc nguyên hạt, có lợi cho sức khỏe , nhưng thời gian chế biến lâu trở nên dễ sử dụng hơn, chế biến nhanh hơn trước. Một số thực phẩm chứa nhiều đường,  hoặc các loại phô mai sẽ giảm lượng đường và chất béo trong nó.

 

HY

(theo Washington Post)

Tin liên quan
10 phát minh y học hứa hẹn cho năm 2018
SKĐS - Tại Hội nghị Sáng kiến Y khoa tổ chức cuối tháng 10/2017, Quỹ Cleveland Clinic Foundation (CCF) Mỹ đã công bố 10 phát minh y học hứa hẹn 2018.
Từ 1/1/2018, bắt buộc tiêm chủng phòng 10 bệnh truyền nhiễm cho trẻ dưới 5 tuổi
SKĐS - Tiêm chủng bắt buộc là để tăng cường miễn dịch cho đối tượng được tiêm và đồng thời bảo vệ cho cả cộng đồng.
Dự đoán những biến động của thế giới năm 2018
SKĐS - Năm 2017 đã khép lại với nhiều sự kiện đáng nhớ, bức tranh của thế giới năm 2017 đầy những biến động, không chỉ có những mảng sáng mà còn xen kẽ cả những mảng tối.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm